Jenna Lamia

Jenna Lamia

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jenna Lamia:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jenna Lamia (sinh ngày 2 tháng 5 năm 1981) là một nữ diễn viên, nhà văn.

Lamia bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình tại thành phố New York, nơi cô xuất hiện trên Broadway trong vở kịch Ah, Wilderness của Eugene O'Neill tại Trung tâm Lincoln. Cô sớm chuyển sang xuất hiện trên truyền hình và điện ảnh, và nổi tiếng với vai diễn Sherri Ward trong phim The Fighter cùng với Mark Wahlberg và Christian Bale, Siobhan Miller trong Law and Order: SVU, Carrie Schillinger Trong Oz, và Poppy Downes trong Strangers With Candy của Comedy Central cùng với Amy Sedaris. Trong suốt sự nghiệp của mình, cô đã xuất hiện trong và ngoài sân khấu Broadway, trong hơn 30 chương trình truyền hình và phim truyện, và lồng tiếng các trò chơi video và nhân vật hoạt hình cho phim ảnh và truyền hình. Cô hiện đang xuất hiện trong vai Lesley Miller trong bộ phim hài của MTV, Awkward, được tạo ra bởi Lauren Iungerich.

Lamia cũng xuất bản một cuốn sách kể chuyện âm thanh, và đã giành được một giải thưởng từ các tạp chí AudioFile, và được mệnh danh là Nữ hoàng kể chuyện của năm 2010 do Hiệp hội Các nhà xuất bản âm thanh. Cô đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho phim Chosen One. Cô cũng đóng vai "Skeeter" trong The Help.

Lamia cũng là một nhà văn và nhà sản xuất truyền hình và phim ảnh. Sau khi bán bộ phim đầu tiên của cô, All About Me, vào New Line năm 2006, cô tham gia vào đội ngũ nhân viên của The CW, với bộ phim 90210. Sau 90210, Lamia tiếp tục viết, sản xuất bộ phim Awkward, nơi cô đóng vai trò là nhà sản xuất đồng điều hành.

Cô bắt đầu viết và sản xuất bộ phim "No Tomorrow" năm 2016.