Jean Shrimpton

Jean Shrimpton

Nhân vật , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jean Shrimpton:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jean Rosemary Shrimpton (sinh ngày 6 tháng 11 năm 1942) là một người mẫu và diễn viên người Anh. Chị gái Chrissie của bà là một nữ diễn viên.

Sinh ra ở High Wycombe, Buckinghamshire, và lớn lên ở trang trại, Shrimpton được giáo dục tại trường Convent của St Bernard, Slough. Bà đã theo học tại trường cao đẳng Langham ở Luân Đôn. Cuộc gặp gỡ với đạo diễn Cy Endfield đã dẫn đến cuộc gặp mặt không thành công với nhà sản xuất bộ phim Mysterious Island. Endfield sau đó đã đề nghị bà tham dự khóa học người mẫu Lucy Clayton Charm Academy. Năm 1960, 17 tuổi, bà bắt đầu làm người mẫu.

Bà là một biểu tượng của Swinging London và được coi là một trong những siêu mẫu đầu tiên của thế giới. Bà đã xuất hiện trên nhiều tạp chí bao gồm Vogue, Harper's Bazaar, Vanity Fair, Glamour, Elle, Ladies' Home Journal, Newsweek và Time. Trong năm 2009, Shrimpton được bình chọn bởi Harper's Bazaar là một trong 26 người mẫu nổi tiếng nhất mọi thời đại và năm 2012, bởi tạp chí Time là một trong 100 biểu tượng thời trang có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Bà đã đóng vai chính cùng với Paul Jones trong bộ phim Privilege năm 1967.

Năm 1979, bà kết hôn với nhiếp ảnh gia Michael Cox tại văn phòng đăng ký tại Penzance, Cornwall khi bà mang thai bốn tháng và con trai của họ, Thaddeus, sinh ra cùng năm đó. Họ sở hữu khách sạn Abbey ở Penzance, hiện đang quản lý bởi Thaddeus và gia đình ông.