Jean Pierre Bacri

Jean Pierre Bacri

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jean Pierre Bacri:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jean Pierre Bacri (sinh ngày 24 tháng 5 năm 1951) là nam diễn viên, nhà văn người Pháp. Ông sinh ra và lớn lên ở Castiglione, Alger, Pháp.

Jean Pierre Bacri xuất thân từ một gia đình Do Thái. Ông từng có ước muốn trở thành giáo viên dạy tiếng Pháp và tiếng Latin nhưng đến năm 25 tuổi, Jean-Pierre Bacri chuyển đến Paris và quyết định làm việc trong lĩnh vực quảng cáo.

Ông trở thành một người quản lý tại nhà hát Olympia để kiếm sống. Đồng thời, ông cũng học diễn xuất tại Simon Course, trong khi viết vở kịch The Sweet Face of Love. Vở kịch đã được trao giải thưởng Vocation năm 1979. Cũng trong năm đó, Jean Pierre Bacri đóng vai đầu tiên trong bộ phim The Toubib. Trong mắt của công chúng, vai diễn thứ hai của anh là vai thanh tra trong Subway của đạo diễn Luc Besson năm 1985 trước khi tham gia Death on a rainy Sunday năm 1986 và đặc biệt là The Gentle Summer năm 1987.

Jean Pierre Bacri từng xuất hiện trong vở kịch The Birthday Of Harold Pinter của đạo diễn Jean Michel Ribes cùng với diễn viên Agnès Jaoui và sau này là vợ của ông. Sự hợp tác của họ còn ở nhiều tác phẩm như Smoking / No Smoking, A family tone, We know the song và The Taste of others.

Jean Pierre Bacri diễn trong một số bộ phim hài như The City of the Fear và Didier. Ông cũng từng lồng tiếng trong bộ phim Asterix and Obelix: Mission Cleopatra năm 2002.

Năm 2011, Jean Pierre Bacri tham gia bộ phim kinh dị của Raphaël Jacoulot và đến tháng 9 năm 2012 là bộ phim Hortense của đạo diễn Pascal Bonitzer./ Năm 2012, Agnès Jaoui và Jean Pierre Bacri tuyên bố chia tay sau 25 năm gắn bó nhưng họ vẫn tiếp tục viết và diễn xuất cùng nhau trong nhiều tác phẩm.

Năm 2005, Jean Pierre Bacri quyết định tài trợ cho nhóm luật sư Duties of Memoirs, một hiệp hội bảo vệ những người bị phân biệt chủng tộc. Năm 2014, ông là thành viên của ủy ban ủng hộ ứng cử viên Anne Hidalgo tại tòa thị chính Paris 5.