Jean Louis Trintignant

Jean Louis Trintignant

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jean Louis Trintignant:

Và Chúa Đã Tạo Ra Người Đàn Bà - 1956

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jean Louis Xavier Trintignant là một diễn viên người Pháp, biên kịch và đạo diễn người đã được quốc tế ca ngợi. Ông đã giành được giải Best Actor Award tại Liên hoan phim Cannes 1969, cũng như các diễn viên xuất sắc nhất, giải thưởng tại giải thưởng César 2013.

Trintignant được sinh ra trong Piolenc, Vaucluse, Pháp, là con trai của Claire (nhũ danh Tourtin) và Raoul Trintignant, một nhà công nghiệp. Ở tuổi hai mươi, Trintignant chuyển đến Paris để nghiên cứu kịch và sân khấu ra mắt của mình trong năm 1951, ông được xem như là một trong những diễn viên tài năng nhất của Pháp trong những năm hậu chiến tranh. Sau khi tham quan trong năm 1950 trong một số vở kịch, lần đầu tiên xuất hiện hình ảnh chuyển động của mình đến năm 1955 và các năm sau, ông đã đạt được trở thành ngôi sao với vai diễn đối diện Brigitte Bardot trong Roger Vadim 's Và Chúa đã tạo ra phụ nữ.

Diễn xuất Trintignant bị gián đoạn trong nhiều năm bởi nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Sau khi phục vụ trong Algiers , ông trở về Paris và tiếp tục công việc của mình trong phim. Ông có vai diễn nam hàng đầu trong kinh điển A Man và một người phụ nữ, mà lúc đó là bộ phim Pháp thành công nhất từng được chiếu tại các thị trường nước ngoài.

Trong suốt những năm 1970, Trintignant đóng vai chính trong nhiều bộ phim và vào năm 1983 ông đã có vai diễn bằng tiếng Anh tính năng bộ phim đầu tiên của mình, Under Fire. Sau này, anh đóng vai chính trong François Truffaut bộ phim cuối cùng của, kín đáo Yours , và reprized vai trò nổi tiếng nhất của ông trong các phần tiếp theo A Man và một phụ nữ: 20 năm sau.