Jay Oliva

Jay Oliva

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jay Oliva là một nhà viết kịch bản phim người Philippines gốc Mỹ, nhà sản xuất phim và đạo diễn phim hoạt hình làm việc cho hãng Warner Bros. Animation.

Oliva lần đầu tiên đến với hoạt hình như là một nghệ sĩ chỉnh sửa cho một bộ phim hoạt hình Fox Spider-Man năm 1996, đây là nơi ông bắt đầu sự nghiệp của mình như là một nghệ sĩ kịch bản. Sau đó ông chuyển tới Sony Animation vào năm 1997 và viết kịch bản về phim Extreme Ghostbusters. Ông đã ở lại Sony trong năm năm tiếp theo, ở đó ông đã làm việc cho Godzilla: The Series và sau đó trở thành đạo diễn của bộ phim hoạt hình Roughnecks: The Starship Troopers Chronicles, sau đó là Heavy Gear và Max Steel. Trước khi rời khỏi Sony, anh đã viết kịch bản về Jackie Chan Adventures. Anh tiếp tục làm giám sát viên kịch bản cho bộ phim Hey Man của Young Young Productions / Mattel, Masters of the Universe. Sau đó ông được thuê làm nghệ sỹ kịch bản cho bộ phim đầu tiên trong loạt phim Batman, và quay trở lại Sony Animation để chỉ đạo mùa phim cuối cùng của Jackie Chan Adventures.

Vào cuối năm 2012, anh được Warner Bros Animation chỉ định làm một bộ phim hoạt hình gồm hai phần của Batman: The Dark Knight Returns, dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của Frank Miller. Phần 1 đã nhận được điểm 100% bởi Rotten Tomatoes.

Năm 2013, anh cùng với Zack Snyder đã viết kịch bản phim hoạt hình live đầu tiên của anh, Man of Steel, sau đó anh được giao nhiệm vụ làm Justice League: The Flashpoint Paradox, dựa trên sự chéo của truyện tranh, Flashpoint nhận được những đánh giá tích cực. Ông được giao nhiệm vụ làm bộ phim hoạt hình tiếp theo của The New 52 series, Justice League: War được phát hành vào năm 2014.

 

Anh hiện đang chia tách thời gian chỉ đạo của mình cho phim hoạt hình WB / DC và storyboarding phim hành động và quảng cáo.