Javier Botet

Javier Botet

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Javier Botet:

Người Mỏng / Ông Kẹ - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Javier Botet López (sinh ngày 31 tháng 7 năm 1977) là một diễn viên Tây Ban Nha, đạo diễn phim và họa sĩ.

Botet sinh ra ở Ciudad Real, con trai của Agustín Andrés Botet Rodríguez và María del Carmen Servilia López Nieto. Sau 5 năm đầu đời sống ở thành phố quê hương, công việc của cha anh khiến gia đình phải di chuyển đến Cuenca, nơi họ sống thêm năm năm nữa. Sau đó, họ sống tại Almería trong hai năm cho đến khi họ định cư tại Granada, nơi Botet sống cho đến khi anh kết thúc nghiên cứu về Mỹ thuật vào năm 2001. Năm sau anh chuyển đến sống tại Madrid.

Năm năm tuổi, Botet đã được chẩn đoán là bị hội chứng Marfan và đã trải qua một cuộc phẫu thuật để chữa bệnh. Anh đã phải phẫu thuật một lần nữa vào năm 1997 để điều trị di chứng, và một lần nữa trong năm 2005 để ngăn ngừa các vấn đề động mạch chủ liên quan đến tình trạng của anh. Một số mô cơ trong cơ thể của Botet dày hơn so với người bình thường mang lại cho anh những ngón tay cực kỳ dài và khỏe mạnh cùng với một thân hình cao và mỏng (anh đứng cao 2 mét và nặng 56 kg).

Đặc điểm thể chất đặc biệt Botet cùng với khuynh hướng mình về phía nghệ thuật biểu diễn dẫn đến việc anh ra mắt điện ảnh trong tác phẩm của Brian Yuzna-một bộ phim kinh dịmang tên Beneath Still Waters. Thành công lớn đầu tiên Botet dẫn đến những vai diễn như Tristana Medeiros trong Jaume Balagueró và Paco Plaza trong bộ phim REC năm 2007. Botet đôi khi đóng vai trò truyền hình như trong Planta 25, La que Se avecina, Génesis: En la mente del asesino, Los hombres de Paco và Plutón BRB Nero. Năm 2010, Botet vào vai con quái vật của Frankenstein trong Teatros del Canal được chuyển thể từ Frankenstein dưới sự chỉ đạo của Gustavo Tambascio. Vào năm 2013, Botet vào vai nhân vật chính của bộ phim được sản xuất bởi Guillermo del Toro mang tên Mama.