Javier Bardem

Javier Bardem

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Javier Bardem:

Ông Trùm Pablo - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Javier Ángel Encinas Bardem là một diễn viên người Tây Ban Nha. Anh đã giành được những phê bình tích cực với các vai diễn trong các bộ phim như Jamón, jamón, Carne tremula, Boca a boca, Los Lunes al sol và Mar adentro. Bardem đã giành được một Giải Oscar, một Giải Quả cầu vàng, một Giải Screen Actors Guild, một giải BAFTA, bốn Giải Goya, hai Giải Phim châu Âu và hai Cúp Volpis cho những vai diễn của mình. Bardem cũng là nam diễn viên Tây Ban Nha đầu tiên được đề cử cho Giải Oscar (Giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2000 cho phim Before Night Falls) cũng như là diễn viên nam Tây Ban Nha đầu tiên giành giải Oscar

Bardem đã được sinh ra ở Las Palmas de Gran Canaria , trong quần đảo Canary, Tây Ban Nha. Mẹ ông, bà Pilar Bardem (sinh María del Pilar Bardem Muñoz), là một nữ diễn viên, và cha của ông, José Carlos Encinas Doussinague (1931-1995), là một doanh nhân. Ngôn ngữ mẹ đẻ Bardem là Tây Ban Nha và ông cũng thông thạo tiếng Anh. Ông cũng là một fan hâm mộ của thể loại âm nhạc heavy metal music. Bardem được nuôi dạy như một người Công giáo. Sau khi hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở Tây Ban Nha vào năm 2005, Bardem kích động tranh cãi khi ông nói rằng nếu ông là người đồng tính, ông sẽ kết hôn ngay ngày mai.

Trong năm 2007, Bardem bắt đầu hẹn hò với Penélope Cruz , ngôi sao của Vicky Cristina Barcelona. Họ từ chối thảo luận về cuộc sống cá nhân của mình, hai người kết hôn vào tháng 7 năm 2010 tại Bahamas.  Họ có hai con: một con trai, sinh năm 2011, tại Los Angeles; và một con gái, sinh năm 2013, ở Madrid.