Javaid Sheikh

Javaid Sheikh

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Javaid Sheikh:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Javed Sheikh sinh ngày 8 tháng 10 năm 1954 là một diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất người Pakistan. Ông đã cống hiến sự nghiệp của mình cho ngành công nghiệp điện ảnh của Lollywood, Bollywood và Pollywood. Ông sinh ra trong gia đình Punjabi tại Rawalpindi - thành phố lớn thứ tư của Pakistan.

Javed Sheikh đã xuất hiện trong bộ phim Dhamaka của Lollywood, phát hành ngày 14 tháng 12 năm 1974. Ông tổng cộng đã tham gia hơn 100 bộ phim tại Urdu và Punjabi và cũng xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình đã phát sóng trên PTV, Hum TV, Geo và A-Plus. Bộ phim đầu tiên ông đạo diễn là Mushkil, phát hành năm 1995. Năm 2002, ông đạo diễn Yeh Dil Aap Ka Huwa, trong đó ông cũng tham gia đóng vai phụ. Năm 2005, ông chuyển sang làm phim Bollywood và xuất hiện trong các bộ phim như Shikhar (2005) và Jaan-E-Mann (2006). Năm 2007, ông đóng trong các bộ phim Namaste London, Om Shanti Om và bộ phim Pakistan Mein Ek Din Laut Kay Aaoon Ga. Năm 2008, Javed Sheikh đóng vai phụ trong Jannat.

Bộ phim gần đây nhất mà ông đạo diễn là Khulay Aasman Ke Neechay, một bộ phim có nguồn kinh phí lớn được quay ở bốn quốc gia Pakistan, Ấn Độ, Các tiểu vương quốc Ả-rập và Úc. Tuy nhiên bộ phim đã thất bại tại phòng vé, dẫn đến một sự mất mát lớn đến 80 triệu.

Sau đó ông tiếp tục xuất hiện trong các bộ phim truyền hình ở Pakistan và gần đây đã xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng như Na Maloom Afraad (2014), Bin Roye (2015), Wrong No. (2015). Đôi khi ông cũng quay trở lại Bollywood và đóng cùng với Ranbir Kapoor trong bộ phim Bollywood Tamasha (2014) và với con gái Momal Sheikh trong Happy Bhaag Jayegi (2016).