Jaume Collet Serra

Jaume Collet Serra

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jaume Collet Serra:

Jungle Cruise - 2019
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jaume Collet-Serra sinh ngày 23 tháng 3 năm 1974 tại Barcelona, Catalonia, Tây Ban Nha. Ông là một đạo diễn và nhà sản xuất phim, nổi tiếng với các tác phẩm: phim hành động kinh dị: Unknown (2011), Non-Stop (2014), phim tâm lý Orphan (2009), House of Wax (2005), và bộ phim kinh dị rùng rợn The Shallows (2016).

Sau khi tốt nghiệp trung học, anh đã sớm phát triển sự nghiệp của mình với vai trò nhà biên tập trước khi chuyển sang chỉ đạo sản xuất video âm nhạc và quảng cáo truyền hình cho một số hãng lớn như: Sony, Budweiser, và Verizon.

Năm 2005, Collet-Serra được trao cho cơ hội trực tiếp đạo diễn tác phẩm điện ảnh đầu tay của nhà sản xuất Joel Silver (The Matrix). Bộ phim House of Wax, là bản chuyển thể từ bản gốc cùng tên năm 1953. Mặc dù nhận được khá nhiều lời đánh giá tiêu cực từ phía người xem nhưng bộ phim lại đem lại doanh thu tài chính lớn khi có sự góp mặt của hai ngôi sao Elisha Cuthbert và Chad Michael Murray.

Hai năm sau đó, Collet-Serra tiếp tục chỉ đạo sản xuất phim Goal II: Living the Dream, nội dung bộ phim xoay quanh cuộc va chạm của cầu thủ bóng đá Châu Âu Santiago Muñez (Kuno Becker) và nhà quản lí đội bóng Stephen Dillane của đội Newcasstle United, nước Anh.