Jason Statham

Jason Statham

Diễn viên
#2 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jason Statham:

Fast & Furious: Hobbs & Shaw - 2019

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jason Statham đã được sinh ra ở Shirebrook, Derbyshire. Statham đã làm khá nhiều việc trong một thời gian ngắn.

Anh là một thợ lặn trong nhóm lặn quốc gia Anh và về thứ 12 trong giải vô địch thế giới vào năm 1992. Anh cũng là một người mẫu thời trang, nhân viên bán hàng thị trường chợ đen và cuối cùng anh trở thành diễn viên.

Anh đã thử giọng cho vai diễn đầu tay của mình là Bacon trong Lock, Stock and Two Smoking Barrels (1998) nhờ hãng thời trang French Connection, nơi mà anh làm mẫu. Họ đã trở thành một nhà đầu tư lớn trong bộ phim và giới thiệu Jason với Guy Ritchie, người đã mời anh đến thử vai cho một phần trong bộ phim bằng cách thử thách anh diễn vai một người bán hàng dạo bất hợp pháp và thuyết phục anh ta để mua đồ trang sức giả.

Jason chắc hẳn đã thể hiện rất tốt trên con đường sự nghiệp vì sau thành công của Lock, Stock and Two Smoking Barrels (1998), anh đã hợp tác một lần nữa với Guy Ritchie cho Snatch (2000), với các ngôi sao "khủng" như Brad Pitt, Dennis Farina và Benicio Del Toro. Sau Snatch (2000), anh tham gia phim Turn It Up (2000) với ngôi sao âm nhạc Mỹ Ja Rule, theo sau là một vai phụ trong các  phim viễn tưởng như Ghost of Mars (2001), Jet Li's The One (2001) và một hợp tác truyền hình với đạo diễn Vinnie Jones trong Mean Machine (2001).

Cuối cùng, vào năm 2002, anh được chọn vào vai vai chính Frank Martin trong Transporter (2002). Sau đó anh diễn xuất chính trong tất cả ba phần The Transporter (2002-2008).

Statham cũng đánh dấu sự nghiệp của mình với vai Handsome Rob trong một bản làm lại của phim The Italian Job (2003). Hay trong loại phim The Expendables (2010-2014). Trong năm 2015, Statham đóng vai chính trong phần mới nhất của The Fast and Furious 7, và vẫn tiếp tục đảm nhiệm vai diễn của mình mình trong phần 8 sắp tới. Anh thường tự thực hiện các pha nguy hiểm khi diễn và tiêu biểu cho những vai diễn vật phản diện. Năm 2016, anh diễn xuất trong Mechanic: Resurrection cùng Jessica Alba.

Đồng thời, Jason Statham có một bí mật cực buồn cười và vô cùng xấu hổ. Nhắc tới phim hành động, tài tử Hollywood, người ta sẽ nghĩ ngay đến anh với những màn đánh đấm hoàn hảo, đua xe hoành tráng, mạo hiểm đỉnh cao. Tuy nhiên, phải kể thêm với các bạn là ngôi sao phim hành động của chúng ta trên thực tế đã trượt kỳ thi sát hạch lái xe một… cơ số lần. Vâng, không phải trượt lái xe một lần mà là một cơ số lần. \ Và chẳng phải là anh không biết lái xe hay lái xe quá tệ mà sự thực là quý ông mặt lạnh của chúng ta rất...coi thường luật lái xe, vì vậy đã thi và trượt đi trượt lại. Đây cũng là câu chuyện Jason hiếm khi kể vì anh...ngại. Có vẻ anh chàng này dưỡng được kha khá thói quen xấu khi lái xe cho cha mình hồi bé, và quả thực đã mất không ít thời gian để qua được bài kiểm tra sát hạch lái xe. Quả là mặt lạnh đáng yêu :D. 

  • Tại lễ trao giải Golden Globe Awards lần thứ 70
  • Statham trong phim 'Fast and Furious'
  • Statham trong 'Transporter'
  • Jason Statham cùng Rosie Huntington tại lễ trao giải Critics Choice Awards
  • Jason Statham lịch lãm trong 'Suit'