Jang Seo Hee

Jang Seo Hee

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jang Seo Hee:

Soon Jin Cô Bé Lọ Lem - 2005

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jang Seo Hee (sinh ngày 5 tháng 1 năm 1972), là nữ diễn viên người Hàn Quốc.  Jang Seo Hee là một nữ diễn viên có diễn xuất đa dạng nhất nhì Hàn Quốc. Cô vừa có thể đảm nhận vai chính diện, và cũng diễn xuất rất thuyết phục khi vào vai phản diện.

Không sở hữu một thân hình gợi cảm như những nữ diễn viên khác, “tài sản” duy nhất của Jang Seo Hee chính là một khuôn mặt đẹp, đôi mắt sáng và giọng nói trong trẻo cuốn hút người đối diện. Cô được giới truyền thông gọi với nickname “nàng tiên cá”.

Tham gia đóng phim từ năm 1989 nhưng Jang Seo Hee chỉ được giao những vai diễn rất nhỏ. Tuy vậy, Jang Seo Hee vẫn không chán nản, cô chấp nhận những vai diễn này, đồng thời nhận lời tham gia đóng video clip và xuất hiện trong quảng cáo của đài truyền hình. Những cố gắng của cô đã được đền đáp.

Năm 2004, khán giả yêu điện ảnh bắt đầu biết tới Jang Seo Hee sau khi bộ phim truyền hình Nàng tiên cá được phát sóng rộng rãi khắp các nước châu Á, và được đánh giá là một trong số những phim truyền hình đặc sắc của Hàn Quốc trong năm đó.

Sau thành công của Nàng tiên cá, Jang Seo Hee đã nhận được rất nhiều lời mời đóng phim của các đạo diễn danh tiếng tại Hàn Quốc. Năm 2005, cô nhận lời tham gia bộ phim truyền hình Đèn lồng kéo quân và thành công rực rỡ. Trong Đèn lồng kéo quân, Jang Seo Hee đã thể hiện một vai diễn hoàn toàn khác biệt: một cô gái tham vọng và ích kỷ. Nhưng thành công cao nhất của Jang Seo Hee trong sự nghiệp chính là giải thưởng Daesang do vai diễn Goo Eun Jae trong bộ phim Sự quyến rũ của người vợ mang lại.