Janelle Monáe

Janelle Monáe

Ca sĩ , Nhạc sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Janelle Monáe:

The Women of Marwen - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Janelle Monáe Robinson (sinh ngày 1 tháng 12 năm 1985) là một ca sĩ, nhạc sĩ, nữ diễn viên và người mẫu người Mỹ. Sau khi tạo dấn ấn với album studio không chính thức đầu tiên của mình tên The Audition, cô chính thức ra mắt với một mini album mang tên Metropolis: Suite I (The Chase), đạt vị trí 115 trên bảng xếp hạng Billboard 200 ở Hoa Kỳ .

Trong năm 2010, Monáe đã phát hành album phòng thu đầy đủ đầu tiên của mình, The ArchAndroid, album được coi là phần tiếp theo của mini album đầu tiên. Nó đã được phát hành bởi Bad Boy Records. Album đã nhận được nhiều lời khen ngợi và đã giành được đề cử Album R&B xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 53. Bài hát "Tightrope" cũng được đề cử cho giải Urban / Alternative hay nhất trong cùng một buổi lễ. Với sự công nhận này, album cũng thành công hơn về mặt thương mại chính thức đạt vị trí số 17 trên bảng xếp hạng Billboard 200.

Monáe đã thu được 6 đề cử Grammy. Vào tháng 3 năm 2012, bài hát "We Are Young" của Fun. mà rong đó Monáe xuất hiện như một ca sĩ khách mời, đã đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, đánh dấu lần đầu tiên cô lọt vào Top 10. Trong tháng 8 năm 2012, Monáe đã trở thành người phát ngôn của hãng mĩ phẩm CoverGirl . Vào ngày 10 tháng 9 năm 2013, cô đã phát hành album phòng thu thứ hai của mình, The Electric Lady được giới phê bình đánh giá cao. Hội đồng Thành phố Boston đẵ chọn ngày 16 tháng 10 năm 2013 là "Ngày Janelle Monáe" ở thành phố Boston, Massachusetts, để công nhận những cống hiến nghệ thuật và hoạt động xã hội của cô. Năm 2016, cô đóng vai chính trong hai bộ phim nổi tiếng, Hidden Figures và Moonlight mà trong đó cô nhận được vô số lời khen ngợi . Cả hai bộ phim đều nhận được đề cử Oscar cho Phim hay nhất, với Moonlight thắng giải này tại lễ trao giải lần thứ 89.