Jane Elliot

Jane Elliot

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jane Elliot:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jane Elliot (sinh ngày 17 tháng 1 năm 1947) là một nữ diễn viên người Mỹ, được biết đến nhiều nhất với vai diễn Tracy Quartermaine trong loạt phim truyền hình dài tập General Hospital của đài CBS. Elliot sinh ra ở thành phố New York. Cô kết hôn với Luis Rojas và có hai con.

Elliot đã xuất hiện trong thời gian ban đầu của cô trong bộ phim A Flame in the Wind năm 1965. Sau đó, cô đã đóng vai chính trong một số bộ phim truyền hình, như The Mod Squad, Kojak, Barnaby Jones và Police Woman. Elliot cũng tham gia đóng phim Change of Habit (1969) với Elvis Presley và Mary Tyler Moore, và One Is a Lonely Number (1972). Cô đã có một vai chính trong bộ phim ngắn Rosetti and Ryan vào năm 1977. Năm 1980, cô đã giành được vai diễn định kỳ của Judy Trent trong chương trình Cots Knots Landing của CBS.

Từ năm 1981 đến năm 1982, Elliot xuất hiện trong bộ phim Guiding Light của CBS trong vai Carrie Todd, một nhân vật trở thành một kẻ giết người bị tâm thần phân liệt. Từ năm 1984 đến năm 1986, cô đóng vai Cynthia Chandler Preston Cortlandt trong bộ phim All My Children, người đã kết hôn với một người đàn ông giàu có vì tiền của trong khi có quan hệ với con trai của ông ta.

Elliot đã miêu tả Anjelica Deveraux trong Days of Our Lives từ năm 1987 đến năm 1989. Trong đó, nhân vật của cô có mối quan hệ với Justin Kiriakis (do Wally Kurth thủ vai) nhưng cưới một người khác dù đã mang thai đứa con của Justin. Năm 1987, Elliot xuất hiện trong phim Some Kind of Wonderful và Baby Boom. Sau hai năm trong Days of Our Lives, cô đã trở lại General Hospital vào năm 1989.

Năm 1995, cô trở thành nhà sản xuất của loạt phim truyền hình The City của ABC. Từ năm 1996 đến năm 1997, cô đã khôi phục lại vai diễn của Tracy Quartermaine trong The City sau khi một lần nữa xuất hiện với tư cách là Tracy trong General Hospital. Năm 2003, Elliot trở lại General Hospital với tư cách là một thành viên thường xuyên.

Vào năm 2014, cô được đề cử giải Emmy cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong một bộ phim truyền hình, 33 năm sau khi cô giành chiến thắng và 21 năm kể từ lần đề cử cuối cùng của cô. Elliot tuyên bố nghỉ hưu vào tháng 3 năm 2017.