Jamie Dornan

Jamie Dornan

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jamie Dornan:

Robin Hood 2018 - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

James Dornan sinh ngày 01 tháng 5 năm 1982, là một diễn viên, người mẫu, và nhạc sĩ từ Bắc Ireland. Anh đã đảm nhận vai diễn Axel von Fersen trong phim Marie Antoinette của Sofia Coppola (2006), Cảnh sát trưởng Graham Humbert trong bộ phim truyền hình Once Upon a Time của kênh ABC, kẻ giết người hàng loạt Paul Spector trong bộ phim tâm lý hình sự The Fall của kênh BBC Two và RTE, và Christian Grey trong phim Fifty Shades of Grey (2015).
Dornan được sinh ra ở Holywood, County Down, Bắc Ireland, và lớn lên ở vùng ngoại ô Belfast. Anh có hai người chị gái: Liesa, làm việc cho Disney ở London, và Jessica, một nhà thiết kế thời trang có trụ sở tại Falmouth, Anh . Cha của anh, Giáo sư Jim Dornan, là một bác sĩ sản khoa và phụ khoa, cũng từng có ý đinh trở thành một diễn viên. Khi Dornan 16 tuổi thì mẹ của anh, Lorna, qua đời vì bệnh ung thư.

Dornan đầu tiên hoạt động như một người mẫu. Năm 2003, anh làm mẫu cho Abercrombie & Fitch. Sau đó, anh làm mẫu cho một số hãng thời trang và các nhà bán lẻ, bao gồm Aquascutum, Hugo Boss, và Armani. Thành tích đáng chú ý của anh là các chiến dịch quảng cáo lớn với Dior Homme và Calvin Klein (cùng với Kate Moss và Eva Mendes), và anh đã được chọn là "The Golden Torso" của The New York Times.

Vai diễn đầu tiên của Dornan trong một bộ phim là Bá tước Axel Fersen trong bộ phim Marie Antoinette (2006) của Sofia Coppola. Dornan cũng góp mặt trong bộ phim điện ảnh Shadows in the Sun (2009)/ Năm 2011, Dornan xuất hiện trong tám tập phim của series truyền hình ABC Once Upon a Time, trong vai Cảnh sát trưởng Graham. Và ngày 23 tháng 10 2013, Dornan đã được chọn vào vai Christian Grey trong phim Fifty Shades of Grey, thay thế Charlie Hunnam.

Anh chàng này đã từng suýt khóc thét vì những lời đề nghị mang đậm tính chất...bình đằng của cô nàng bạn diễn nóng bỏng Dakota Johnson trong "50 sắc thái". Đó là khi Dakota Johnson quyết định kí kết hợp đồng đóng bộ phim đầy cảnh nóng này, cô ấy chắc chắn đã biết rằng cô sẽ phải đóng cảnh nóng trong phần lớn thời gian quay. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cô là người duy nhất phải khỏa thân. Johnson đã thẳng thắn nêu rõ cô cũng yêu cầu Dornan phải trút bỏ bộ quần áo, giống như cô phải làm khi thực hiện các cảnh quay nóng bỏng. Và điều này đã được anh chàng Dornan của chúng ta nghiêm túc thực hiện, và dĩ nhiên, như những tin đồn thường xuất hiện ở Hollywood, người ta cho rằng Dornan đã được đề nghị một mức thưởng trị giá 1.5 triệu USD nếu chịu khỏa thân toàn bộ phía trước cơ thể.