James L Brooks

James L Brooks

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của James L Brooks:

Làm Sao Anh Biết - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

James Lawrence "Jim" Brooks (sinh ngày 9 tháng 5 năm 1940) là một đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch người Mỹ đã về hưu. Lớn lên ở Bắc Bergen, New Jersey, Brooks đã từng phải chịu đựng một cuộc sống gia đình không hạnh phúc, và ông vượt qua quãng thời gian đấy bằng cách đọc và viết. Sau khi tốt nghiệp Đại học New York, ông nhận được công việc cho đài CBS, và viết kịch bản cho chương trình truyền hình CBS News. Ông chuyển đến Los Angeles vào năm 1965 để làm việc với các tài liệu của David L. Wolper. Sau khi bị sa thải, ông gặp nhà sản xuất Allan Burns, người đã tạo cho ông một công việc là nhà biên kịch cho bộ phim My Mother the Car.

Brooks sau đó biên tập cho một vài chương trình trước khi ông được thuê làm biên tập viên cho chương trình My Friend Tony, tiếp theo sau đó ông trở thành biên tập cho series phim Room 222.

Grant Tinker đã thuê Brooks và Burns cho công ty MTM Productions để tạo ra chương trình The Mary Tyler Moore Show vào năm 1970. Đây là một trong những chương trình đầu tiên giới thiệu về những người phụ nữ làm việc độc lập là nhân vật chính, được đánh giá cao và giành được giải thưởng Primetime Emmy Awards dành cho Brooks.

Brooks và Burns sau đó cũng đã gặp hái thành công từ hai tác phẩm là Mary Tyler Moore in the shape of Rhoda (một bộ phim hài) và Lou Grant (một bộ phim truyền hình). Brooks rời MTM Productions vào năm 1978 để cùng hợp tác sản xuất phim sitcom Taxi, mặc dù đã giành được nhiều giải Emm nhưng seri phim này cũng bị xếp hạng thấp và đã từng bị hủy hai lần trước khi công chiếu.