James Jones

James Jones

Viết kịch bản
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của James Jones:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

James Ramon Jones (6/11/1921 - 9/5/1977) là một tiểu thuyết gia người Mỹ, ông nổi tiếng vì những tác phẩm của ông về Thế chiến II và hậu quả do nó để lại. Ông đã giành được Giải thưởng Sách quốc gia năm 1952 cho cuốn tiểu thuyết From Here to Eternity, sau này được chuyển thể thành một bộ phim truyền hình.

Ông sinh ra và lớn lên ở Robinson, Illinois, là con của Ramon và Ada M. (née Blessing) Jones. Ông gia nhập quân đội Hoa Kỳ vào năm 1939 ở tuổi 17 và phục vụ trong Trung đoàn bộ binh số 27 thuộc Bộ Quốc phòng lần thứ 25 trước và trong Thế chiến II, đầu tiên ông chiến đấu ở Hawaii tại Lâu đài Schofield ở Oahu, sau đó chiến đấu ở Guadalcanal tại Trận chiến Mount Austen. Ông trở về Mỹ và được tự do vào tháng 7 năm 1944. Ông cũng từng làm phóng viên về Chiến tranh Việt Nam.

Ông kết hôn với Gloria Jones (1927 - 1977). Jones qua đời ở Southampton, New York, bệnh suy tim sung huyết và được an táng tại nghĩa trang Poxabogue-Evergreen, Bridgehampton, New York. Các bài báo, tác phẩm của ông hiện đang được giữ tại Trung tâm Harry Ransom tại Đại học Texas ở Austin. Sau đó, vợ ông qua đời vào ngày 9 tháng 6 năm 2006.