James Gunn

James Gunn

Viết kịch bản , Ca sĩ , Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của James Gunn:

Siêu Nhân Cùi Bắp - 2011
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

James Gunn là một nhà biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất, nhà văn, diễn viên, và nhạc sĩ người Mỹ. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình như một nhà biên kịch vào cuối năm 1990, viết kịch bản cho Tromeo và Juliet (1996), Scooby-Doo (2002) và phần tiếp theo của nó Scooby-Doo 2: Monsters Unleashed (2004), và phiên bản 2004 của Dawn of the Dead. Sau đó, anh bắt đầu làm việc là một đạo diễn, bắt đầu với Slither (2006). Anh tiếp tục sự nghiệp với việc viết và đạo diễn những bộ phim siêu anh hùng Super (2010)Vệ binh dải Ngân hà (2014) và phần tiếp theo (2017).

James Gun sinh ra và lớn lên ở St. Louis, Missouri trong một gia đình Công giáo Ireland lớn. cha và chú của anh đều là luật sư. Anh bắt đầu làm phim 8mm ở tuổi 12. Gunn bỏ học để theo đuổi sự nghiệp nhạc rock and roll. Ban nhạc của anh, "The Icons” phát hành một album, Mom, we like it here on earth. Nhưng albumn này mang về cho anh một khoản tiền ít ỏi, vì vậy trong thời gian đó, anh cũng đã làm việc như một người phụ vụ ở Tucson, Arizona. Nhiều người trong các tình huống trong cuốn tiểu thuyết đầu tiên của anh, The Toy Collector đã được xây dựng dựa vào những ngày tháng đi làm đó. Anh cũng đã viết và vẽ truyện tranh cho các báo đại học. Gunn cuối cùng trở về trường học và nhận được bằng cử nhân tại  Đại học Saint Louis. Ngay lập tức sau đó anh chuyển tới New York, nơi nhận bằng thạc sĩ về sáng tác sang tạo từ Đại học Columbia. Trong khi kết thúc MFA, Gunn bắt đầu viết "The Toy Collector" và bắt đầu làm việc cho "Troma Studios", công ty sản xuất B-Movie hàng đầu của Mỹ. Trong khi đó anh đã viết kịch bản cổ điển Tromeo và Juliet (1996), và với Lloyd Kaufman, anh đã viết cuốn sách "All I Need to Know about Filmmaking I Learned from the Toxic Avenger". 

Gunn đã có một sự thức tỉnh tâm linh ở Cannes, Pháp vào năm 1997. Tại thời điểm đó, anh bỏ Troma và chuyển từ New York đến Los Angeles. Anh đã biên kịch và diễn trong bộ phim The Specials (2000) với Rob Lowe, Jamie Kennedy, Thomas J. Churchill và anh trai Sean Gunn. Anh đã viết hai kịch bản cho Warner Brothers phim hành động: Spy vs Spy (1985)Scooby-Doo (2002). Năm 1999, sau gần năm năm, anh đã hoàn thành The Toy Collector. Gunn có bốn anh em, tất cả đều làm trong ngành công nghiệp giải trí và thành công.

Gunn kết hôn nữ diễn viên và họa sĩ truyện tranh Jenna Fischer vào năm 2000. Họ đã ly dị vào năm 2008.

  • Zalitko và Gunn trong buổi Công chiếu phim siêu anh hùng Ant-Man
  • James Gunn trong buổi Công chiếu Guardians of the Galaxy tại UK
  • James Gunn trong buổi Công chiếu Guardians of the Galaxy
  • James Gunn trong một cuộc phỏng vấn về Guardians of the Galaxy
  • James Gunn tại Lễ trao giải thường niên của Nhà phê bình phim lần thứ 20
  • James Gunn