James Earl Jones

James Earl Jones

Lồng tiếng
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của James Earl Jones:

Scorchers - 1991

TIỂU SỬ CHI TIẾT

James Earl Jones (sinh ngày 17 tháng 1 năm 1931) là một nam diễn viên điện ảnh và truyền hình nổi tiếng người Mỹ. Sự nghiệp diễn xuất của James Earl Jones đã kéo dài hơn 60 năm, ông được biết đến như là "một trong những diễn viên đa tài nhất nước Mỹ" và "một trong những diễn viên vĩ đại nhất trong lịch sử nước Mỹ".

James Earl Jones sinh ra tại Arkabutla, Mississippi, Mỹ. Cha mẹ James Earl Jones đều là người Mỹ gốc Phi. Mẹ của ông là bà Ruth (Connolly) Jones, một giáo viên và người giúp việc; cha ông là Robert Earl Jones (1910-2006), một diễn viên, võ sĩ, quản gia, và tài xế. Từ bé, James Earl Jones đã mắc tật nói lắp và đến khi vào trung học mới khắc phục được tật này. Sau khi khắc phục tật nói lắp, James Earl Jones đã nỗ lực và trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng và lồng tiếng cho nhiều nhân vật trong các bộ phim TV và điện ảnh, điển hình là nhân vật Darth Vader trong phim Star Wars.

James Earl Jones cũng lồng tiếng cho nhân vật như vị Vua Mufasa trong phim hoạt hình "The Lion King" của hãng Disney. Ông còn có một sự nghiệp sáng chói trên sân khấu Broadway với những vai diễn như đấu sĩ quyền Anh Jack Johnson trong vở "The Great White Hope", tạo dấu ấn trên màn bạc với vai diễn trong phim "Patriot Games".