James Dale

James Dale

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của James Dale:

Không Lối Thoát Hiểm - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

James Badgett Dale (sinh ngày 01 tháng 5 năm 1978) là một diễn viên người Mỹ.

Sinh ra ở New York City, Dale là con duy nhất của diễn viên, vũ công và biên đạo múa Grover Dale (sinh năm 1935) và nữ diễn viên và ca sĩ Anita Morris (1943-1994). 10 tuổi, anh được chọn vào lớp 5 tại Trường Tiểu học Wonderland ở Laurel Canyon, Los Angeles. Khi anh mười lăm tuổi, mẹ ông qua đời. Anh là một cựu sinh viên của Trường cao đẳng Manhattanville, nơi anh chơi cho đội khúc côn cầu cho đến khi bị chấn thương chân.

Tác phẩm đáng chú ý nhất của ông cho đến nay là trong bộ phim năm 1990 "Lord of the Flies" (trong đó ông đóng vai Simon) và vai Chase Edmunds trong mùa thứ ba của Fox TV series "24" . Anh cũng xuất hiện trong CSI: "Miami" và CSI: "NY" với vai là kẻ giết người hàng loạt Henry Darius.

Năm 2006, anh được mời tham gia vai trò hỗ trợ quan trọng của Trooper Barrigan trong "The Departed". Sau đó ông được đề cử là nam chính trong bộ phim kinh dị chính trị của hãng AMC, "Rubicon", xoay quanh một xã hội bí mật giật dây chính trị thế giới. Anh cũng là một trong ba nhân vật chính trong bộ phim truyền hình dài tập HBO "The Pacific" của nhà sản xuất Tom Hanks và Steven Spielberg.

Trong năm 2013, Dale đóng Eric Savin trong "Comics Marvel" dựa trên Iron Man 3, Captain Speke trong bộ phim khoa học viễn tưởng "World War Z", Dan Reid (anh trai nhân vật chính) trong  bộ phim của Disney "The Lone Ranger", và anh trai của Lee Harvey Oswald trong Parkland.