James Baldwin

James Baldwin

Viết kịch bản , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của James Baldwin:

What Happened, Miss Simone? - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

James Arthur Jimmy Baldwin (02/08/1924 – 01/12/1987) là một tiểu thuyết gia, tiểu luận gia, nhà viết kịch bản, nhà thơ, nhà phê bình xã hội học và diễn viên người Mỹ. Những bài luận của ông đều được ghi chép và lưu trữ trong Notes of a Native Son (1955), chủ đề về khám phá những khác biệt phức tạp, tình dục và nạn phân biệt chủng tộc trong xã hội Phương Tây thời kì giữa những năm thế kỉ 20, đặc biệt là Mỹ.

Một cố những bài luận của Baldwin có độ dài hàng trang sắc, điển hình trong số đó là : The Fire Next Time (1963), No Name in the Street (1972), và The Devil Finds Work (1976). Remember This House với bản thảo phim chưa hoàn chỉnh, đang dần hoàn thiện và bộ phim tài liệu khác của ông đã giành đề cử giải Oscar: I Am Not Your Negro.

Tác phẩm văn học đầu tiên của Baldwin đã được xuất bản thành sách, đó là những lời nhận xét, bình phẩm về nhà văn Maxim Gorky', và được dựng thành phim The Nation vào năm 1947. Ông tiết tục cho xuất bản sách vào những thời điểm khác nhau trong sự nhiệp của mình và ông còn làm việc tại trong ban biên tập cho tới khi qua đời vào năm 1987.