Jamal Shah

Jamal Shah

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jamal Shah:

  • tiểu sử
  • Sinh nhật
  • Quốc tịch Pakistan
  • Tuổi ...

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jamal Shah là một diễn viên, đạo diễn người Pakistan. Ông sinh ra trong một gia đình Pashtun Sayyid năm 1956 ở Quetta, Balochistan, Pakistan. Năm 1992, Jamal xuất hiện trong K2, đạo diễn bởi Franc Roddam.

Năm 1984 ông thành lập Khoa Mỹ thuật tại Đại học Balochistan và làm trưởng khoa trong ba năm. Năm 1985, ông thành lập Hiệp hội Nghệ sĩ Balochistan và trở thành Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ của Pakistan.

Jamal Shah nhận bằng Thạc sỹ về văn học Anh từ Đại học Balochistan, Quetta, Balochistan năm 1978 và năm 1983 là NDA tử Đại học Nghệ thuật Quốc gia, Lahore. Sau đó, ông tốt nghiệp bằng thạc sỹ về Mỹ thuật từ Trường Nghệ thuật Slade ở London. Hiện ông đang là giám đốc trung tâm nghệ thuật HunerKada ở Islamabad mà ông sáng lập vào năm 1992 và Đại sứ thương hiệu Telenor cho Television Productions (Hunerkada Productions). 

Là một diễn viên, ông đã biểu diễn trong nhiều chương trình truyền hình cũng như một loạt phim điện ảnh nổi tiếng có tiêu đề Traffik do Kênh 4 của Anh sản xuất. Traffik được đề cử 6 giải BAFTA và ông đã giành được 3 giải. Ông cũng giành được giải Emmy Quốc tế cho bộ phim xuất sắc nhất.