Jaleel White

Jaleel White

Viết kịch bản , Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jaleel White:

The 15:17 to Paris - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jaleel Ahmad White (sinh ngày 27 tháng 11 năm 1976) là một diễn viên, nghệ sĩ lồng tiếng, nhà sản xuất và biên kịch người Mỹ. White sinh ra ở Culver City, California, là con trai duy nhất của Michael White, một nha sĩ, và Gail, làm nội trợ và sau này trở thành người quản lý của anh. White học tại Trường trung học cơ sở John Marshall và Trường trung học South Pasadena trước khi tốt nghiệp UCLA vào năm 2001. Theo lời khuyên của giáo viên mầm non của mình, White bắt đầu tham gia diễn xuất từ khi còn nhỏ. Anh bắt đầu làm quảng cáo trên TV vào năm 3 tuổi. Một trong những quảng cáo nổi bật của White là cho Jell-O pudding pops, xuất hiện cùng với Bill Cosby.

Năm 1989, anh đóng vai Steve Urkel trong bộ phim sitcom Family Matters. Nhân vật, ban đầu được dự định chỉ là một vai khách mời xuất hiện một lần, đã trở thành một hit ngay lập tức và White sau đó tham gia vào dàn diễn viên chính của chương trình. Bộ phim được phát sóng tổng số chín phần, từ năm 1989 đến năm 1997 trên đài ABC, và từ năm 1997 đến năm 1998 trên đài CBS. Bên cạnh nhân vật này, White cũng được biết đến như là giọng nói của Sonic the Hedgehog trong loạt phim hoạt hình Adventures of Sonic the Hedgehog, Sonic (SatAM) và Sonic Underground. Anh tiếp tục lồng tiếng cho Sonic trong bộ phim năm 2013 của fan, Sonic.

Sau khi Family Matters kết thúc, White đã tham gia vào series Grown Ups của UPN từ năm 1999 đến năm 2000. Anh sau đó theo học tại UCLA, và vào năm 2001, anh tốt nghiệp ngành phim ảnh và truyền hình. Anh tiếp tục sự nghiệp diễn xuất của mình với vai diễn trong Dreamgirls (2006) và vai khách mời trong Boston Legal, House, và Psych. Vào tháng 3 năm 2012, White xuất hiện với tư cách là thí sinh trong chương trình Dancing with the Stars và bị loại vào tháng 5 năm 2012. Vào tháng 4 năm 2012, White dẫn chương trình game show Total Blackout, phát sóng trên kênh Syfy.