Jade Castro

Jade Castro

Viết kịch bản , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jade Castro:

My Big Love - 2008

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jade Francis Castro là một đạo diễn phim độc lập người Philipin, nhà sản xuất và biên kịch. Anh nổi tiếng với việc sáng tác và chỉ đạo Endo (2007), Zombadings 1: Patayin sa Shokot và Remington (2011). Jade Castro sinh ngày 21 tháng 8 năm 1978. Mẹ của anh, Ruby, có cái tên tương tự một loại đá quý, vì vậy bà cũng đặt tên cho anh và anh trai Jasper của anh sau dựa trên tên các loại đá quý: Jade và Jasper. Anh học trung học tại trường Elizabeth Seton ở Las Piñas, và tốt nghiệp bằng cử nhân về phim điện ảnh của Đại học Philippines vào năm 2000.


Castro bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là nhà nghiên cứu kịch bản cho ABS-CBN, nơi anh từng làm giám đốc thứ hai trong bộ phim truyền hình dài tập Mula sa Puso (1999). Anh làm giám sát kịch bản cho đạo diễn Uro de la Cruz. Sự xuất hiện của đạo diễn Castro là bộ phim ngắn có tựa đề Hopya Love Me Too. Anh tham gia vào việc sản xuất bộ phim Ang Pagdadalaga ni Maximo Oliveros (2005). Castro đã viết kịch bản phim hài D 'Anothers (2005) và First Day High (2006).

Thành công đột phá của anh là Endo (2007), một bộ phim lãng mạn độc lập với sự tham gia của Jason Abalos và Ina Feleo. Bộ phim được anh sáng tác, sản xuất và đạo diễn đã đoạt giải Jury tại Liên hoan phim độc lập Cinemalaya lần thứ 3 và Kịch bản xuất sắc nhất tại Gawad Urian 2007. Hướng đi của Castro trong bộ phim hài lãng mạn My Big Love (2008) đã đánh dấu sự chuyển đổi của anh trong nền điện ảnh Philippine.

Anh đã viết kịch bản với Raymond Lee và Michiko Yamamoto và đạo diễn Zombadings 1: Patayin Sa Shokot và Remington (2011), bộ phim hài lãng mạn zombie hài hước với Martin Escudero. Castro đã tiếp tục đạo diễn My Kontrabida Girl (2012), Juana C. The Movie và My Lady Boss (cả năm 2013) và Beki Boxer (2014). Vào tháng 10 năm 2015, đạo diễn Jerrold Tarog đã thông báo rằng anh và Castro đang làm việc để viết kịch bản phim điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết The Mythology Class của Arnold Arre.