Jada Pinkett Smith

Jada Pinkett Smith

Viết kịch bản , Ca sĩ , Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jada Pinkett Smith:

Thành Phố Tội Lỗi 4 - 2017
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jada Koren Pinkett–Smith (18/09/1971) nữ diễn viên, vũ công, ca sĩ kiêm nhạc sĩ và doanh nhân người Mỹ. Cô bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình từ những năm 1990, khi lần đầu xuất hiện với vai trò khách mời trong sitcom ngắn trên truyền hình True Colors. Cô cũng tham gia diễn xuất trong các bộ phim khác như: A Different World, sản xuất bởi Bill Cosby, vai phản diện Eddie Murphy trong phim The Nutty Professor (1996), các bộ phim truyền hình như: Menace II Society (1993) và Set It Off (1996). Cô đã xuất hiện trong hơn 20 bộ phim khác nhau và đa dạng thể loại bao gồm: Scream 2, Ali, The Matrix Reloaded, The Matrix Revolutions, Madagascar, Madagascar: Escape 2 Africa, và Madagascar 3: Europe's Most Wanted.

Pinkett Smith bắt đầu sự nghiệp âm nhạc vào năm 2002, khi cô tham gia vào band nhạc Wicked Wisdom, với vai trò ca sĩ kiêm nhạc sĩ sáng tác nhạc. Cô cũng mở một công ty sản xuất âm nhạc riêng của mình, bênh cạnh đó cô còn xuất bản sách, cuốn sách đầu tiên được phát hành vào năm 2004.
Cô kết hôn với nam diễn viên Will Smith vào năm 1997, họ với nhau hai người con là Jaden và Willow.

Cô sinh ra và lớn lên tại Baltimore, Maryland, tên của cô được mẹ mình đặt theo tên nữ nhạc kịch opera yêu thích của bà, Jada Rowland. Pinkett Smith mang đòng máu đa quốc gia: gốc Mỹ-Phi, đông Ấn (từ Jamaica và Barbados), Creole, và Bồ Đào Nha-Do Thái. Cha mẹ cô là Adrienne Banfield-Jones, y tá trưởng của một phòng khám trong thành phố Baltimore, và Robsol Pinkett, Jr., giám đốc điều hành của một công ty xây dựng. Mẹ cô, bà Banfield-Jones mang thai cô khi còn học trung học, họ đã kết hôn và li dị một vài tháng sau đó. Mẹ cô đã trở thành mẹ đơn thân và một mình nuôi lớn cô với sự giúp đỡ của bà ngoại, một nhà hoạt động xã hội.