Jacqueline Kim

Jacqueline Kim

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jacqueline Kim:

Advantageous - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jacqueline Joan Kim (sinh ngày 31 tháng 3 năm 1965) là một nhà văn, nữ diễn viên, nhà làm phim và nhà soạn nhạc nổi tiếng người Mỹ.

Kim sinh ra ở Cincinnati, Ohio, bố mẹ cô là người Hàn Quốc, côlà con út trong ba cô con gái. Cô đã lớn lên ở Bloomfield Hills, Michigan, và bắt đầu hoạt động nhệ thuật ở tuổi 14, tại một nhà hát nhỏ là "Willow Way". Cô tốt nghiệp trường trung học Bloomfield Hills Lahser. Sau đó, cô lấy được bằng Cử nhân từ TrườngĐại học Sân khấu nghệ thuật DePaul ở Chicago.

Sau khi tốt nghiệp trường kịch, Kim bắt đầu tham gia các sân khấu tại Chicago, Nhà hát Shakespeare và cuối cùng là Minneapolis. Những vai diễn đẫmng lại tên tuổi cho cô tại Nhà hát Guthrie bao gồm các vai như Nina trong "The Seagull", vai chính trong "Electra" và Phocion trong "Triumph of Love".

Vào cuối năm 1993, cô chuyển tới Los Angeles và bắt đầu sự nghiệp điện ảnh, đóng vai chính trong hai bộ phim "Star Trek: Generations" và "Barry Levinson's Disclosure". Vai diễn tiếp theo là diễn cùng Tommy Lee Jones trong "Volcan".

Năm 1999, cô đóng vai Yon Greene, luật sư và luật sư ở Bangkok cho Claire Danes và Kate Beckinsale trong "Brokedown Palace". Năm 2001, cô tham gia vai diễn trong phim "The Operator" cùng với các diễn viên Michael Laurence và Stephen Tobolowsky. 

Vào năm 2015, Kim đã hoàn thành việc sản xuất bộ phim, "Advantageous". Cô đã đồng sáng tác, sản xuất kịch bản với đạo diễn Jennifer Phang, và diễn xuất với Jennifer Ehle, James Urbaniak và Ken Jeong.