Jackie Shroff

Jackie Shroff

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jackie Shroff:

Jungle Chapter - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jaikishen Kakubhai "Jackie" Shroff (sinh ngày 1 tháng 2 năm 1957) là một nam diễn viên người Ấn Độ. Ông đã làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh tiếng Ấn Độ (Bollywood) trong gần bốn thập kỷ và tính đến năm 2015 đã xuất hiện trong hơn 207 bộ phim bằng 10 thứ tiếng (tiếng Hindi, KonkaniKannada, Marathi, Oriya, Punjabi, Bengali, MalayalamTamil, Telugu).

Ông sinh ra ở Udgir, Latur, Maharashtra. Gia đình ông sống ở khu vực Teen Batti của Malabar Hill, Mumbai. Trước khi vào ngành công nghiệp điện ảnh, ông hoạt động tại địa phương nơi ông sống. Ông làm người mẫu trong một vài quảng cáo. Đạo diễn kiêm nhà sản xuất Subhash Ghai chính là người đã cho ông nghệ danh "Jackie" khi Subhash Ghai đưa ông vào bộ phim Hero.

Năm 1982, ông xuất hiện lần đầu trên màn ảnh trong bộ phim của Dev Anand là Swami Dada. Năm 1983, Subhash Ghai đã đảm nhận vai chính trong bộ phim Hero kết hợp với Meenakshi Seshadri. Bộ phim đã trở nên vô cùng thành công và đưa tên tuổi ông lên tầm cao mới. Sau phim Hero, ông đã làm một số bộ phim khác, trong đó có các bộ phim Andar Baahar, Jaanoo và Yudh đã thành công. Năm 1986, bộ phim Karma do ông đóng trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 1986. Bộ phim tiếp theo của ông được phát hành là Kaash. 

Ông kết hôn với bạn gái lâu năm của mình là Ayesha Dutt. Hai vợ chồng ông cùng điều hành một công ty truyền thông, Jackie Shroff Entertainment Limited. Họ sở hữu 10% cổ phần của Sony TV kể từ khi hãng này được tung ra thị trường vào năm 2012. Họ có hai người con, một con trai, diễn viên Bollywood Tiger Shroff và con gái, Krishna.