Jackée Harry

Jackée Harry

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jackée Harry:

Christmas Cupid - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jacqueline Yvonne Harry (sinh ngày 14 tháng 8 năm 1956) được biết đến với nghệ danh Jackée, là một nữ diễn viên, đạo diễn và nhân vật truyền hình Mỹ.

Harry sinh ra tại Winston-Salem, Bắc Carolina và lớn lên tại Harlem, New York với một người mẹ Phi-Trinidadian và cha người Mỹ gốc Phi. Harry bắt đầu học diễn xuất tại trường trung học nghệ thuật biểu diễn ở Midtown Manhattan thành phố New York. Cô là một giáo viên lịch sử Mỹ tại trường trung học kỹ thuật Brooklyn trước khi bắt đầu sự nghiệp trên sân khấu New York.

Harry ra mắt lần đầu trên sân khấu Broadway trong tác phẩm “A Broadway Musical”. Trong suốt những năm 1980, cô đã tham gia nhiều tác phẩm trong và ngoài Broadway và trong các chuyến lưu diễn quốc gia. Năm 1994, Harry quay trở lại nhà hát bằng việc đóng vai Billie Holiday trong vở “Lady Day at Emersons Bar and Grill”. Sau giai đoạn đó, cô đã hoàn thành một vai diễn trong vở nhạc kịch Broadway “The Boys from Syracuse”. Vào giữa những năm 2000, cô xuất hiện trong các tác phẩm sân khấu của “The Sunshine Boys”, “Damn Yankees” và “A Christmas Carol”. Cô cũng lưu diễn trên toàn quốc trong tác phẩm “The Clean Up Woman” của JD Lawrence.

Cô nổi tiếng trên truyền hình với vai diễn Sandra Clark, kẻ thù quyến rũ của Mary Jenkins (do Marla Gibbs thủ vai), trong bộ phim truyền hình NBC “227” (1985-89) và Lisa Landry trong phim truyền hình ABC / The WB “Sister, Sister” (1994-1999). Cô được bình chọn là người Mỹ gốc Phi đầu tiên và hiện tại là duy nhất giành được giải Emmy cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong một Series hài.

Harry đã kết hôn bốn lần. Một lần cùng với Elgin Charles Williams từ năm 1996 đến năm 2003. Họ đã nhận nuôi con trai Frank vào năm 1997.