Jack Warden

Jack Warden

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jack Warden:

Bài Hát Của Brian - 1971

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jack Warden (18 tháng 9 năm 1920 - 19 tháng 7 năm 2006) là một diễn viên người Mỹ trong phim điện ảnh và truyền hình. Ông đã hai lần được đề cử giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, trong phim Shampoo (1975) và Heaven Can Wait (1978). Ông đã nhận được đề cử BAFTA và giành được giải Emmy cho vai diễn trong Brian's Song (1971).

Warden đã xuất hiện trong vai diễn điện ảnh đầu tiên trong bộ phim The Man with My Face năm 1951. Từ 1952 đến 1955, Warden xuất hiện trong bộ phim truyền hình Mister Peepers với Wally Cox. Năm 1953, Warden được chọn làm diễn viên trong From Here to Eternity. Vai diễn đột phá của Warden là Juror No. 7, một nhân viên bán hàng muốn có một quyết định nhanh chóng trong một trường hợp giết người, trong 12 Angry Men.

Warden khách mời trong nhiều bộ phim truyền hình trong những năm qua, bao gồm phim của NBC, The Outlaws , trong Marilyn Maxwell trên kênh ABC, Bus Stop, và The Fugitive.

Warden được đề cử giải Oscar giành cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn của mình trong Shampoo and Heaven Can Wait. Ông cũng có những vai diễn đáng chú ý trong Bye Bye Braverman, All the President's Men, ...And Justice for All, Being There, Used Cars, The Verdict, Problem Child, While You Were Sleeping, Guilty as Sin và Dirty Work. Bộ phim cuối cùng của ông là The Replacements vào năm 2000, với sự tham gia của Gene Hackman và Keanu Reeves.