J. Lee Thompson

J. Lee Thompson

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của J. Lee Thompson:

The Orville Season 1 Tập 7 - Majority Rule - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

John Lee Thompson (1 tháng 8 năm 1914 - 30 tháng 8 năm 2002), được biết đến nhiều hơn với tên J. Lee Thompson, là một đạo diễn phim người Anh, hoạt động tại London và Hollywood
Bộ phim đầu tay của ông " Murder Without Crime" hầu như bị bỏ qua khi phát hành. Thành công đầu tiên của Thompson là một phim mà ông đạo diễn và là đồng tác giả The Yellow Balloon (1953), câu chuyện về một đứa trẻ bị bắt giam vào giúp tội hình sự sau khi vô tình gây ra cái chết của bạn mình. The Weak and the Wicked (1954) miêu tả cuộc sống của những người phụ nữ trong tù và dựa trên hồi ký của Joan Henry, người đã trở thành vợ thứ hai của Thompson.

Thompson đã giành được một danh tiếng tại Anh cho các bộ phim truyền hình xã hội ngoài những bộ phim hài và nhạc kịch thường xuyên. Ông cũng nổi tiếng vì đã hợp tác với các diễn viên hàng đầu của Anh. Sau những bộ phim hài For Better, For Worse (1954) với sự tham gia của Dirk Bogarde, As Long as They're Happy (1955) và An Alligator Tên Daisy (1955) với Donald Sinden, ông trở lại chủ đề các tù nhân nữ trong Yield to the Night (1956), một câu chuyện trừng phạt chống Diana Dors với tư cách là tù nhân bị kết án.

Vào cuối những năm 1950 tiếp tục các bộ phim ăn khách của nhà hàng Thompson, tập trung vào các vùng đất của Briton trung bình. Người phụ nữ mặc áo choàng (1957), với Yvonne Mitchell, Anthony Quayle và Sylvia Syms, đề cập đến sự sụp đổ của một cuộc hôn nhân 20 năm. Những người bạn đồng hành tốt (1957) cho một cái nhìn dơ bẩn, nửa âm nhạc của thế giới sân khấu.

Giai đoạn mạnh mẽ nhất của Thompson trong các bộ phim của Anh chắc chắn là 1958-60, trong đó ông làm Ice Cold ở Alex (1958), North West Frontier (1959), No Trees trên đường phố (1959), Tiger Bay (1959) và I Aim at the Các ngôi sao AKA Wernher von Braun (1960). Ice Cold in Alex, câu chuyện về một đơn vị quân đội Anh đi bộ qua Bắc Phi trong Thế chiến thứ hai, là một thành công lớn với John Mills, Sylvia Syms, Anthony Quayle và Harry Andrews; Nó đã giành được ba giải BAFTA, trong đó có giải Phim hay nhất của Anh. Hayley Mills cũng đã nhận được một BAFTA cho Người mới xuất hiện nhất ở Vịnh Tiger, miêu tả một cô gái 12 tuổi đã từ chối phản bội một thủy thủ bị buộc tội giết người.

Thompson đã chinh phục được danh tiếng quốc tế với The Guns of Navarone (1961) như một sự thay thế cho đạo diễn Alexander Mackendrick. Thái độ của ông trong quá trình sản xuất khiến ông có biệt danh "Mighty Mouse" từ nam diễn viên chính Gregory Peck. Các Guns of Navarone, một cuốn sử thi Thế chiến thứ hai được quay ở Rhodes, Hy Lạp, đã được đề cử cho 7 giải thưởng của Viện Hàn lâm bao gồm Thompson cho Đạo diễn xuất sắc nhất.

Sự thành công của bộ phim này đã giúp ông bước vào Hollywood, nơi ông đạo diễn bộ phim Cape Fear (1962), một bộ phim kinh dị tâm lý với Gregory Peck, Robert Mitchum, Polly Bergen và Lori Martin. Dựa trên tiểu thuyết được gọi là The Executioners của John D. MacDonald, Cape Fear cho thấy người phạm tội tình dục có thể vận dụng hệ thống công lý và khủng bố cả gia đình như thế nào. Quá nhiều tranh cãi về thời gian của nó, bộ phim đã bị cắt giảm mạnh mẽ ở cả Hoa Kỳ và Anh Quốc.