Ivana Baquero

Ivana Baquero

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ivana Baquero:

Mê Cung Của Pan - 2006

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Ivana Baquero (sinh ngày 11 tháng 6 năm 1994) là một nữ diễn viên Tây Ban Nha. Baquero sinh ra và lớn lên ở Barcelona. Cô đã học tại trường Mỹ ở Barcelona, nơi cô đã học nói tiếng Anh lưu loát, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Catalan.

Baquero bắt đầu diễn xuất chuyên nghiệp ở tuổi lên tám, đóng một vài vai nhỏ trong một số bộ phim trước khi được vào vai Pan's Labyrinth năm 2006.

Bộ phim đáng chú ý nhất là Fragile, trong đó cô đóng vai phụ cùng với Calista Flockhart và Richard Roxburgh. Cô đã tham gia nhiều bộ phim khác như Romasanta và Rottweiler. Cô cũng đã xuất hiện trên truyền hình Tây Ban Nha một vài lần.

Từ khoảng 1000 nữ diễn viên trẻ, Baquero được chọn để đóng vai Ofelia trong Pan's Labyrinth. Vai trò của Ofelia ban đầu được dự định cho một cô gái 8 tuổi, nhưng kịch bản đã được thay đổi để phù hợp với Baquero, lúc đó là 11 tuổi. Sau đó, cô làm việc trong nhiều dự án khác nhau trong khi vẫn đang đi học.

Trong năm 2009, cô đóng vai chính trong phim The New Daughter của John Connolly với Kevin Costner, đánh dấu vai diễn đầu tiên của cô ở Mỹ. 

Năm 2015, Baquero được mời tham gia The Shannara Chronicles, một bộ phim truyền hình MTV dựa trên tiểu thuyết Shannara của Terry Brooks, trong đó cô đóng vai Eretria, chương trình ra mắt vào tháng 1 năm 2016.