IU

IU

Ca sĩ , Diễn viên
#3 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của IU:

Nhà Trọ Của Hyori - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lee Ji Eun bắt đầu sự nghiệp với nghệ danh là IU ( được hiểu như Hoàng Hôn Đỏ).

IU xuất hiện lần đầu tiên trên chương trình M! Countdown vào tháng 9 năm 2008, và phát hành mini-album đầu tiên Lost and Found, bài hát nổi tiếng nhất trong album có tựa đề "Missing Child." Tuy nhiên mini- album này không đạt được thành công như mong đợi.

Đầu năm 2009, IU ra mắt full album đầu tiên có tựa đề ‘Growing Up”, với bài hát "Boo”. IU bỗng dưng thành công với “Boo” khi bào hát này liên tục chiếm giữ những vị trí cao trong các bảng xếp hạng và chương trình âm nhạc.

Năm 2014 là một năm thành công với IU khi cô ra hàng loạt các sản phẩm âm nhạc hợp tác cùng các nghệ sĩ khác như G.o.d, Seo Taeiji, Yoon Hyun Sang, High4, Ulala Session,... Ngoài ra, IU còn phát hành remake album đầu tiên của mình mang tên "Flower Bookmark" với ca khúc chủ đề “My Old Story”.

Hiện nay, IU đã có trong tay 23 tác phẩm âm nhạc của riêng mình, bao gồm album, mini-album, OST, single… IU còn luôn thể hiện những tài lẻ tuyệt vời của mình khi cô trình bày những ca khúc hot của các ca sĩ, ban nhạc bằng cây guitar điện.