Issa Rae

Issa Rae

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Issa Rae:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Issa Rae tên đầy đủ là Jo-Issa Rae Diop (sinh ngày 12 tháng 1 năm 1985) là một nữ diễn viên, nhà văn, đạo diễn, nhà sản xuất người Mỹ. Rae sinh ra ở Los Angeles, California.

Năm 2007, Rae theo học tại Đại học Stanford. Là sinh viên đại học, cô đã thực hiện các video âm nhạc, viết kịch bản và đạo diễn, và đã tạo ra một loạt truyện tranh giả tưởng mang tên Dorm Diaries. Tại Stanford, Rae đã gặp Tracy Oliver, người đã giúp cô sản xuất Awkward Black Girl và đóng vai chính trong chương trình trong vai Nina. Sau khi tốt nghiệp đại học, Rae đã nhận được học bổng tại The Public Theatre ở thành phố New York. Oliver và Rae bắt đầu học cùng nhau tại Học viện điện ảnh New York.

Tác phẩm đầu tiên của cô là Awkward Black Girl được ra mắt trên Youtube năm 2011. Vào năm 2013, cô bắt đầu làm việc với một loạt phim hài về Larry Wilmore. HBO đã chọn bộ phim vào đầu năm 2015 và sau đó nó được dự kiến cho một bản phát sóng vào mùa thu năm 2016.

The Misadventures of Awkward Black Girl, cuốn hồi ký của Issa Rae được cho vào danh sach những cuốn sách bán chạy nhất trong Thời báo New York xuất bản tháng 2 năm 2015.

Rae đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Essence Magazine vào tháng 5 năm 2015 cùng với Shonda Rhimes, Ava DuVernay, Debbie Allen và Mara Brock Akil. Rae bày tỏ mong muốn có thêm nhiều người làm việc trong lĩnh vực sản xuất hậu trường để tạo ra một tác động lâu dài trong ngành công nghiệp truyền hình.