Isaac Hayes

Isaac Hayes

Lồng tiếng , Ca sĩ , Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Isaac Hayes :

Kill Switch - 2008

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Isaac Lee Hayes Jr. (20 tháng 8 năm 1942 - 10 tháng 8 năm 2008) là một ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, diễn viên lồng tiếng và nhà sản xuất người Mỹ. Isaac Hayes Jr sinh ra tại Covington, Tennessee, ở Quận Tipton. Ông là con thứ hai của Eula và Isaac Hayes Sr. Sau khi mẹ ông qua đời và cha của ông đã từ bỏ gia đình, Isaac được nuôi dưỡng bởi ông bà ngoại, lớn lên tại các trang trại ở Shelby, Tennessee. Năm tuổi, Hayes đã bắt đầu hát tại nhà thờ địa phương, chơi đàn piano, sáo và saxophone.

Hayes đã bỏ học, nhưng các giáo viên cũ của ông tại Trường Trung học Manassas ở Memphis khuyến khích ông hoàn thành bằng tốt nghiệp của mình. Sau khi tốt nghiệp trung học ở tuổi 21, Hayes đã được trao học bổng âm nhạc từ các trường cao đẳng và đại học. Ông đã từ chối tất cả để làm việc tại một nhà máy đóng gói thịt ở Memphis vào ban ngày và cbiểu diễn trong các câu lạc bộ vài buổi tối một tuần ở Memphis. Những buổi biểu diễn chuyên nghiệp đầu tiên của ông là vào cuối những năm 1950, là một ca sĩ tại Curry's Club ở North Memphis, được hỗ trợ bởi ban nhạc Ben Branch.

Hayes bắt đầu sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp của mình vào đầu những năm 1960, làm việc cho nhiều tác phẩm của hãng thu âm Stax Records ở Memphis. Ông đã viết một loạt bài hát nổi tiếng cùng với David Porter, sáng tác nhạc cho các bộ phim như: Soul Man, When Something Wrong With My Baby và Sam & Dave,... Năm 1971, ông đoạt giải Oscar cho Nhạc phim xuất sắc nhất cho bộ phim "Theme from Shaft" (1970) và được đề cử giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho Shaft (1971).

Hayes đã có 12 người con và 14 đứa cháu. Cuộc hôn nhân đầu tiên của ông là với Dancy Hayes năm 1960.