Imtiaz Ali

Imtiaz Ali

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Imtiaz Ali:

Gặp Gỡ Trời Tây - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Imtiaz Ali (sinh ngày 16 tháng 6 năm 1971) là đạo diễn và nhà văn Ấn Độ. Imtiaz Ali sinh ra ở Jamshedpur và lớn lên ở Darbhanga, Patna và cả Jamshedpur. Anh đã theo học Hindu College, Đại học Delhi. Sau đó anh chuyển đến Mumbai và tham gia một khóa học từ Học viện Truyền thông Xavier.

Anh bắt đầu sự nghiệp với việc viết và chỉ đạo các chương trình truyền hình. Anh đã đạo diễn các chương trình bao gồm Kurukshetra cho Zee TV và Imtihaan cho Doordarshan. Sau đó, anh chuyển sang các bộ phim Bollywood. Năm 2005, anh thực hiện bộ phim đầu tay với Socha Na Tha với sự tham gia của Abhay Deol và Ayesha Takia. Mặc dù đã thất bại trong phòng vé, nhưng bộ phim đã giành được đánh giá cao của giới chuyên môn.

Bộ phim thứ hai của anh, Jab We Met, vai chính trong phim là Shahid Kapoor và Kareena Kapoor, và bộ phim đã trở thành bộ phim thành công đầu tiên của anh. Bộ phim tiếp theo của anh là Love Aaj Kal, trong đó có Saif Ali Khan và Deepika Padukone, đây là thành công thương mại lớn nhất cho đến nay. Và tiếp theo là Rockstar, với sự tham gia của Ranbir Kapoor, cũng thành công đáng kể.

Sau đó không lâu, anh đã thành lập công ty sản xuất phim riêng của mình có tên là Window Seat Films, bộ phim đầu tiên của công ty là Highway. Với sự tham gia của Randeep Hooda và Alia Bhatt, bộ phim được đánh giá cao bởi các nhà phê bình. Bộ phim Tamasha tiếp theo của anh, Ranbir Kapoor và Deepika Padukone trong vai chính và được phát hành vào ngày 27 tháng 11 năm 2015.

Bộ phim sắp ra mắt của anh, Jab Harry Met Sejal, với sự tham gia của Shah Rukh Khan và Anushka Sharma trong vai chính, sẽ được phát hành vào tháng 8 năm 2017.