Ilene Chaiken

Ilene Chaiken

Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ilene Chaiken:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Ilene Chaiken (sinh ngày 30 tháng 6 năm 1957) là một nhà sản xuất, giám đốc, nhà văn và người sáng lập Little Chicken Productions của Mỹ. Bà sinh ra và lớn lên ở Elkins Park, Pennsylvania.

Sinh ra trong một gia đình Do Thái, Ilene Chaiken học tại trường thiết kế Rhode Island và tốt nghiệp với bằng đại học về thiết kế đồ hoạ vào năm 1979.

Bà bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một người đào tạo của cơ quan sáng tạo nghệ thuật và làm giám đốc điều hành cho Aaron Spelling và Quincy Jones Entertainment. Năm 1988, Ilene Chaiken là nhà sản xuất phối hợp cho sitcom Fresh Prince of Bel Air và nhà sản xuất liên kết cho Satisfaction.

Bà viết kịch bản Barb Wire (1996) và các bộ phim truyền hình Dirty Pictures (2000) và Damaged Care (2002) trước khi thành công với bộ phim truyền hình The L Word. Kể từ sau The L Word, Ilene Chaiken đã tham gia sản xuất và điều hành phim Empire, một bộ phim truyền hình nổi tiếng. Bà cũng được ghi nhận cho tác phẩm của mình trong bản gốc của Hulu, The Handmaids Tale.

Chồng của Chaiken là Louanne Brickhouse (cựu phó sản xuất tại công ty Walt Disney ) và họ sống ở khu Hollywood Hills của Laurel Canyon ở Los Angeles. Chaiken có hai cô con gái là Tallulah và Augusta với người chồng cũ Miggi Hood là kiến trúc sư người Anh.