Idris Elba

Idris Elba

06/09/1972

Diễn viên,

Idris Elba là một diễn viên, nhạc sĩ và DJ người Anh. Idris đã gặp khó khăn rất lớn khi ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Idris Elba

Quốc tịch: Anh

chiều cao: 191 cm Cân nặng: 97 kg

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Chòm sao: Xử nữ

Mệnh: Tang thạch mộc

Idris Elba là một diễn viên, nhạc sĩ và DJ người Anh. Idris đã gặp khó khăn rất lớn khi quyết định chuyển đến Mỹ để đóng phim. Hầu hết các bộ phim anh tham gia ban đầu chỉ là những vai quần chúng “lướt qua màn ảnh” và không được ghi nhận nhiều bởi chất giọng Anh quốc đặc trưng. Khó khăn chất chồng khi cả gia đình anh gặp gánh nặng tài chính, buộc Idris phải chuyển sang hành nghề DJ một thời gian. Đây cũng chính là quãng thời gian anh đã học tập không ngừng nghỉ để có được một chất giọng thuần Mỹ.

May mắn một ngày nọ đã gõ cửa nhà Idris. Bằng diễn xuất thiên bẩm cùng khả năng đọc thoại lưu loát đúng chất giọng Mỹ, anh đã được đạo diễn David Simon giao cho vai trùm ma túy Stringer Belle trong loạt phim truyền hình nổi tiếng của HBO mang tên "The Wire". Ngay sau đó, anh được giao vai một viên cảnh sát mẫn cán trong bộ phim truyền hình "Luther"

Ở lĩnh vực điện ảnh, Idris cũng đã tham gia không ít tác phẩm trong đó cũng có nhiều bộ phim đình đám như "American Gangster" hay "RocknRolla", trước khi được mọi người biết nhiều đến với vai thần giữ cửa Heimdall trong bộ phim siêu anh hùng "Thor". Khán giả Việt Nam còn được biết đến Idris Elba với vai vị tướng quân tài ba trong bộ phim hành động viễn tưởng "Pacific Rim".

Năm 2016 , Idris có “cuộc tấn công” mạnh mẽ vào màn ảnh rộng Việt Nam. Đầu tiên, 2 bộ phim hoạt hình do Idris lồng tiếng được trình chiếu vào nửa đầu năm 2016 khiến khán giả cảm thấy rất hứng thú là Zootopia (lồng tiếng cho vai viên cảnh sát trưởng Bogo), và The Jungle Book (lồng tiếng cho vai con hổ độc ác Shere Khan). Cuối tháng 5 năm 2016, Idris sẽ vào vai đặc vụ CIA Sean Briar trong bộ phim hành động "Bastille Day" (Ngày đen tối).

Bắt đầu đóng phim từ năm 1994, cho tới nay Idris Elba đã có 63 vai diễn lớn nhỏ khác nhau – một thành tựu khá đồ sộ.


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Idris Elba
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Idris Elba

Giải Quả cầu vàng ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim truyền hình ngắn hoặc phim điện ảnh truyền hình năm 2010

Giải MOBO Inspiration Award năm 2014