Iain Glen

Iain Glen

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Iain Glen:

Trò Chơi Vương Quyền 2 - 2012

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Iain Glen (sinh ngày 24 tháng 6 năm 1961) là một nam diễn viên điện ảnh và truyền hình nổi tiếng người Scotland. Tên tuổi của Iain Glen được khán giả biết đến nhiều nhất với vai diễn Tiến sĩ Alexander Isaacs/Tyrant trong bộ phim "Resident Evil" và vai diễn Ser Jorah Mormont trong loạt phim ăn khách "Game of Thrones". Một số vai diễn đáng chú ý khác của ông bao gồm John Hanning Speke trong phim "Núi Mặt trăng", Sir Richard Carlisle trong "Tu viện Downton".

Iain Glen sinh ra ở Edinburgh, Scotland, và học tại Học viện Edinburgh, một trường độc lập dành cho nam sinh, sau đó ông theo học tại Đại học Aberdeen. Iain Glen cũng được đào tạo tại Học viện Hoàng gia kịch nghệ ở London.

Năm 1990, Iain Glen giành giải Bạc hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 40 cho vai diễn xuất sắc của mình trong phim "Silent Scream". Trong cùng năm đó, ông được mời đóng vai Hamlet, Hoàng tử Đan Mạch trong bộ phim chuyển thể của Tom Stoppard từ vở kịch "Rosencrantz and Guildenstern are Dead" và đoạt giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice.

Iain Glen là em trai của Hamish Glen, giám đốc nghệ thuật Nhà hát Belgrade, Coventry, và cựu giám đốc nghệ thuật Nhà hát Dundee Repertory .