Hwang Jung Eum

Hwang Jung Eum

#2 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Hwang Jung Eum:

The Relation Of Face, Mind And Love - 2009
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Hwang Jung Eum (sinh ngày 25 tháng 1 năm 1985) là một diễn viên kiêm ca sĩ người Hàn Quốc. Cô xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2002 với vai trò là thành viên của nhóm nhạc nữ Sugar, đảm nhiệm vị trí hát chính. Tuy nhiên sau đó, vào năm 2004, cô rời nhóm và bắt đầu sự nghiệp hát solo.

Năm 2009, cô và bạn trai Kim Yong Joon (thành viên nhóm nhạc nam SG Wannabe) cùng tham gia trong chương trình "We Got Married (mùa 2)" của đài MBC. Sau đó, cô trở nên nổi tiếng khi tham gia bộ phim sitcom "Gia đình là số một (phần 2)". Sự trở lại của cô trong "Gia đình là số một" đã đem đến cho cô vô số hợp đồng quảng cáo. Khi được phỏng vấn, cô đã kể rằng, trước khi đóng phim, trong tài khoản ngân hàng của cô chỉ có vỏn vẹn 487 won (tương đương 9,500vnđ); nhưng sau khi đóng máy, số tiền của cô lúc này đã là 1.2 tỷ won. Năm 2011, cô được xếp thứ 18 trong Top 40 Nghệ sĩ Hàn Quốc do tạp chí Forbes bình chọn, thứ 7 trong danh sách các thần tượng K-pop giàu nhất của Mnet's Idol Chart Show, và thuộc Top 7 Nữ ngôi sao quảng cáo ở Hàn Quốc do tạp chí Ilgan Sports bình chọn.

Tháng 2 năm 2010, cô cùng với Kim Shin Young, Oh Sang Jin và Shin Bong Sun đã tham gia dẫn chương trình cho cuộc thi Star Dance Battle do MBC tổ chức. Đến tháng 12 cùng năm, Jung Eum trở thành MC cho chương trình SBS Gayo Daejeon bên cạnh Heechul của Super Junior, Jung Yong Hwa của CNBLUE và Jo Kwon của 2AM.

Bên cạnh đó, Hwang Jung Eum cũng bắt đầu đảm nhận vai chính trong một loạt phim truyền hình, như "Cuộc đời lớn" (2010), "Can You Hear My Heart" (2011), "Golden Time" (2012). Năm 2013, cô đản nhận vai chính trong bộ phim hình sự-hài "Ma lực đồng tiền" và "Secret". Năm 2014, cô tham gia vào bộ phim truyền hình "Tình yêu còn mãi" lấy bối cảnh những năm 80 của thế kỷ 20. Năm 2015, cô tái hợp với bạn diễn ăn ý trong Secret là Ji Sung trong bộ phim hài tình cảm "Kill Me, Heal Me". sau Kill Me, Heal Me, cô tham gia She Was Pretty, bộ phim đã gây sốt vào cuối 2015 và đạt giải bộ phim của năm trong giải thưởng "Soompi awards 2015". năm 2015 đánh dấu một sự nghiệp thành công rực rỡ của Hwang Jun Eum.

Ngoài ra, Hwang Jung Eum còn lần đầu tiên tham gia đóng vai chính trong bộ phim điện ảnh hài - lãng mạn "A Pig-like Woman".