Huỳnh Hiểu Minh

Huỳnh Hiểu Minh

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Huỳnh Hiểu Minh:

Vô Vấn Tây Đông - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Huỳnh Hiểu Minh (hay còn gọi là Huang Xiaoming, sinh ngày 13 tháng 11 năm 1977 tại Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc) là nam diễn viên, ca sĩ nổi tiếng tại Trung Quốc. Anh bắt đầu tạo dựng tên tuổi vào năm 2001 với vai Hán Vũ Đế trong phim truyền hình "Hán Vũ thiên tử". Bộ phim đã đứng vị trí thứ nhất về tỷ suất khán giả khi phát sóng tại Đài Loan và những phim sau đó của anh đều giành được tỷ suất cao khi chiếu tại Đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Macao.

Năm 2007, anh ký hợp đồng với tập đoàn giải trí Hoa Nghị và bắt đầu tập trung vào lĩnh vực điện ảnh với các phim: Phong Thanh (2009), Triệu thị cô nhi, và Diệp Vấn 2.

Cha Huỳnh Hiểu Minh là kỹ sư còn mẹ làm kế toán. Năm 9 tuổi, anh được một xưởng phim chọn đóng một vai nhí chính trong phim điện ảnh. Khi còn đi học, Huỳnh Hiểu Minh từng mơ ước trở thành nhà khoa học, nhưng giáo viên dạy ngoại ngữ khuyên anh nên nộp đơn thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Một tuần trước kỳ thi đại học, chân anh bị xe jeep chẹt qua cán phải nhưng may mắn thay vết thương không nghiêm trọng nhờ anh đi đôi ủng của quân đội.