Hugo Weaving

Hugo Weaving

04/04/1960

Diễn viên,

Hugo Wallace Weaving là diễn viên kịch và phim nhựa người Úc. Ông được biết nhiều qua các vai diễn ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Hugo Weaving

Quốc tịch: Úc

chiều cao: 188 cm

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Chòm sao: Bạch dương

Mệnh: Bích thượng thổ

Hugo Wallace Weaving là diễn viên kịch và phim nhựa người Úc. Ông được biết nhiều qua các vai diễn tên tuổi, có thể kể tới như mật thám Smith trong serie Ma trận, Elrond trong bộ ba phim The Lord of the Rings và The Hobbit, V trong V for Vendetta, Red Skull trong Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên và rất nhiều vai trong serie Cloud Atlas. Ngoài ra, ông còn tham gia những vai diễn đình đám khác, như lồng tiếng cho Tick trong The Adventures of Priscilla, Rex trong Babe, Noah trong Happy Feet và Happy Feet Two, Megatron trong loạt phim Transformers. Weaving cũng đóng rất nhiều phim truyền hình ở Úc. Sự nghiệp của ông được đánh dấu bởi nhiều đề cử cùng giải thưởng, trong đó có Giải Satellite, Giải Điện ảnh của MTV và Giải thưởng của Viện phim Úc.

Ông được sinh ra tại Bệnh viện University of Ibadan Teaching, ở Ibadan, Oyo State, thuộc Colony và Protectorate của Nigeria, có cha mẹ là người Anh Anne (née Lennard), một hướng dẫn viên du lịch và cựu giáo viên, và Wallace Weaving, nhà địa chấn học. Bà ngoại của ông là người Bỉ. Một năm sau ngày sinh, gia đình ông trở về Anh, sống ở Bedford và Brighton trước khi chuyển đến Melbourne và Sydney ở Úc; Johannesburg ở Nam Phi; và sau đó trở lại nước Anh một lần nữa. Trong khi ở Anh, ông theo học trường The Downs School, Wraxall, gần Bristol và Bệnh viện Queen Elizabeth. Gia đình ông chuyển về Úc năm 1976, nơi ông học tại trường Knox Grammar ở Sydney. Ông tốt nghiệp Học viện Kịch nghệ Quốc gia Sydney năm 1981.

Khi 13 tuổi, ông được chẩn đoán bị động kinh. Ông đã ở cùng bạn gái lâu năm Katrina Greenwood từ năm 1984; hai người sống ở Sydney và có hai đứa con cùng nhau, Harry (sinh 1989) và Holly (sinh 1993). Harry là một diễn viên sử dụng tên sân khấu Harry Greenwood. Hugo cũng có một người anh, Simon, và một em gái, Anna Jane. Năm 2004, Weaving trở thành đại sứ của tổ chức Voiceless, tổ chức bảo vệ thú vật của Úc. Ông tham dự các sự kiện, quảng bá Voiceless trong các cuộc phỏng vấn, và hỗ trợ đánh giá những người nhận trợ cấp hàng năm.


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Hugo Weaving
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Hugo Weaving

 

  • 1991 - Giải thưởng của Viện Điện ảnh Úc, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Bằng chứng
  • 1998 - Giải thưởng của Viện Điện ảnh Úc, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Cuộc phỏng vấn
  • 2005 - Giải thưởng của Viện Điện ảnh Úc, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Little Fish
  • 2007 - Giải thưởng Constellation, Nam diễn viên xuất sắc nhất trong bộ phim viễn tưởng khoa học 2006, phim truyền hình hoặc phim truyền hình: V for Vendetta
  • 2011 - Giải thưởng Nhà hát Sydney, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Vua Vanya của Công ty Nhà hát Sydney
  • 2012 - Giải thưởng Helen Hayes, Nhà hoạt động hỗ trợ xuất sắc nhất, Sản xuất không thường trú: Nhà hát của Công ty Sydney The Vanya