Hugh Dancy

Hugh Dancy

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Hugh Dancy:

Giáo Sư Ăn Thịt Người 1 - 2013
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Hugh Michael Hora Dancy sinh ngày 19 tháng 06 năm 1975, là một diễn viên kiêm người mẫu người Anh. Anh được biết đến nhiều nhất với vai diễn Will Graham trong loạt phim truyền hình Hannibal, chính vai diễn này đã mang đến cho anh hai giải thưởng danh giá là Critics' Choice Television Award for Diễn viên xuất sắc nhất và Prince Charmont trong Ella Enchanted. Năm 2006, anh nhận được đề cử giải Primetime Emmy Award cho vai diễn Bá tước Essex trong Channel 4 miniseries Elizabeth I.

Hugh Michael Hora Dancy sinh ra tại Stoke-on-Trent, Staffordshire và lớn lên ở Newcastle-under-Lyme. Mẹ anh là bà Sarah Ann Dancy (tên thời niên thiếu Birley), làm việc tại một nhà xuất bản khoa học. Cha anh là giáo sư triết học Jonathan Dancy, ông giảng dạy tại Đại học Reading và Đại học Texas tại Austin.

Hugh là anh cả trong gia đình có 3 người con, em trai tiếp sau anh là Jack Dancy (sinh ngày 25 tháng 5 năm 1977), Jack là người đồng sáng lập công ty dy lịch Truflepig, và người em gái út Sarah Readman (Sarah Dancy sinh ngày 5 tháng 3 năm 1980). Trong thơì gian từ 5 đến 10 tuổi, Dancy học tại trường Edenhurst Preparatory tại Newcastle-under-Lyme. Năm 10 tuổi, anh theo học tại Dragon School ở Oxford, sau đó, đến năm 13 tuổi anh học tại Winchester College. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, năm 18 tuổi anh tham gia diễn xuất tác phẩm Twelfth Night do Winchester College Players sản xuất, tác phẩm đã được diễn ở cả Winchester và Minack Theatre in Cornwall. Sau đó ông theo học tiếng Anh với nhà thơ, nhà viết kịch Francis Warner tại St Peter's College, Oxford.