Hồng Kim Bảo

Hồng Kim Bảo

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Hồng Kim Bảo:

Đặc Cảnh Phi Long - 2002

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Hồng Kim Bảo sinh năm 1952 tại Hồng Kông với tên khai sinh Hồng Tam Mao (洪三毛). Ông sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Ông là diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất và chỉ đạo võ thuật của điện ảnh nổi tiếng bậc nhất Hồng Kông.

Bắt đầu tham gia nghệ thuật từ khi nhỏ tuổi với vai trò thành viên nhóm Thất Tiểu Phúc. Từ năm lên 9 tuổi Hồng đã theo học sư phụ Vu Chiêm Nguyên tại trường kinh kịch Hồng Kông. Trong 7 năm ở đây ông là trưởng nhóm diễn viên nhỏ tuổi Thất Tiểu Phúc với nghệ danh Nguyên Long. Năm 14 tuổi, Hồng được sư phụ cử tham gia đóng thế cho một bộ phim điện ảnh, nhờ cơ hội này mà ông có dịp làm quen và trở nên yêu thích nền điện ảnh Hồng Kông. Năm 16 tuổi chỉ một thời gian ngắn sau khi rời trường, Hồng Kim Bảo bị chấn thương và phải nằm liệt giường trong thời gian dài, đây là lý do khiến ông trở nên to béo từ khi còn rất trẻ.

Trong giai đoạn đầu Hồng Kim Bảo ít được biết tới với vai trò diễn viên, ông từng cùng Thành Long đóng hai vai nhỏ trong "Long tranh hổ đấu" (1973), bộ phim kinh điển của Lý Tiểu Long. Mãi đến năm 1977 ông mới có vai diễn chính đầu tiên trong bộ phim của Golden Harvest, "Tứ đại môn phái". Sau Tứ đại môn phái Hồng lần đầu tiên được giao vị trí đạo diễn kiêm diễn viên chính cho "Tam đức hòa thượng dữ thung mễ lụ" (1977), một trong những tác phẩm mở đầu cho trào lưu võ thuật - hài của điện ảnh Hồng Kông. Sau thành công lớn của người bạn Thành Long trong Túy quyền (1978), Hồng Kim Bảo cũng bắt đầu được biết tới như là diễn viên phim võ thuật hàng đầu với vai Lâm Thế Vinh trong bộ phim cùng tên sản xuất năm 1979, đây là tác phẩm do Hồng đồng đạo diễn cùng Viên Hòa Bình, đạo diễn phim võ thuật nổi tiếng của Hồng Kông và là đạo diễn của Túy quyền.

Được coi là một trong những người đi đầu của thể loại "phim hành động - hài" và "phim cương thi" trong thập niên 1980, kể từ thập niên 1990, ông xuất hiện với vai trò vị trí chỉ đạo võ thuật, ông đã từng là chỉ đạo cho các phim võ thuật của Thành Long, Hồ Kim Thuyên, Chu Tinh Trì và Ngô Vũ Sâm.