Holliday Grainger

Holliday Grainger

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Holliday Grainger:

Gia Đình Nhà Borgias Phần 3 - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Holliday Clark Grainger (sinh ngày 27 tháng 3 năm 1988) thường được biết đến với nghệ danh Holly Grainger, là một diễn viên điện ảnh và sân khấu Anh. Một số vai diễn nổi bật của cô là Lucrezia Borgia trong bộ phim "Showtime Borgias" và Estella trong bộ phim "Great Expectations" của Mike Newell.

Grainger sinh ra ở Didsbury, Manchester. Cô đã xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình và phim độc lập như một diễn viên nhí.

Grainger học trường trung học Parrs Wood từ năm 1999 đến năm 2006, và năm 2007 bắt đầu nghiên cứu về Anh văn tại Đại học Leeds. Tuy nhiên, cuối cùng cô đã chọn tham gia đại học Open, nơi cô đạt được bằng cấp danh dự đầu tiên.

Cô có kinh nghiệm đầu tiên về diễn xuất lúc sáu tuổi khi cô được tuyển cho bộ phim truyền hình"All Quiet on the Front Preston" của đài BBC. Sau đó là các vai diễn nhí trong "Casualty", "Doctors", "Dalziel and Pascoe". Grainger đã đóng vai Megan Boothe trong "Where the Heart Is", Stacey Appleyard trong "Waterloo Road" và Sophia trong "Merlin". Năm 2011 cô xuất hiện trong bộ phim truyền hình "The Borgias", đóng vai Lucrezia Borgia cùng với Jeremy Irons trong vai trò của Đức Giáo Hoàng Alexander VI. Bộ phim được sản xuất bởi tác giả đoạt giải Oscar - Neil Jordan và được quay ở Hungary, đã diễn ra trong ba mùa giải.

Cô cũng diễn xuất trong cả phim điện ảnh và sân khấu. Sau vai diễn Emily trong "The Scouting Book for Boys", cô đã đóng vai một trong những chị em của River cùng với Mia Wasikowska và Michael Fassbender trong bộ phim "Jane Eyre" của Cary Fukunaga năm 2011 và có một vai trò nhỏ trong "Bel Ami" cùng với Robert Pattinson và Uma Thurman cùng với bộ phim năm 2012 "Anna Karenina" trong vai Baroness Shilton.

Tháng 6 năm 2011, cô đảm nhận vai diễn chính Estella trong bộ phim chuyển thể "Great Expectations" của Mike Newell cùng với Jeremy Irvine và Helena Bonham Carter. Bộ phim đã được chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto 2012 và được ra mắt ở châu Âu như là bộ phim đêm bế mạc của LHP BFI London Film.

Grainger sống ở Manchester cùng mẹ, Gianetta Grainger, một nhà thiết kế đồ hoạ. Cô đã học piano, luyện tập thể dục, Taekwondo và là một học sinh tại Trường dạy nhảy Madeley ở Manchester.