Hoàng Tử Thao

Hoàng Tử Thao

02/05/1993

Ca sĩ, Diễn viên,

Hoàng Tử Thao được biết đến với nghệ danh TAO hay Z.TAO; là nam ca sĩ, diễn viên, rapper, diễn viên sinh ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Hoàng Tử Thao

Quốc tịch: Trung Quốc

Tình trạng hôn nhân: Độc thân

Chòm sao: Ma kết

Mệnh: Kiếm phong kim

Mạng xã hội:

Hoàng Tử Thao được biết đến với nghệ danh TAO hay Z.TAO; là nam ca sĩ, diễn viên, rapper, diễn viên sinh ra ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc; cựu thành viên của nhóm nhạc EXO ra mắt vào năm 2012 bởi công ty quản lý SM Entertainment.

Cuối năm 2010, anh đi theo ủng hộ một người bạn tham gia thử giọng cho "MBC Star Audition" ở Thanh Đảo. Anh đã biểu diễn Wushu và được chiêu mộ bởi một đại diện của SM Entertainment. Hoàng Tử Thao trở thành thực tập sinh của SM Entertainment trong khoảng thời gian ngắn chưa đầy một năm. Mùa hè năm 2015, anh rời khỏi SM Entertainment và lấy nghệ danh mới là Z.TAO, từ đây anh hoạt động như một nghệ sĩ solo với mini album phát hành trực tuyến T.A.O. Album này đã phá vỡ kỉ lục doanh số album trực tuyến với tổng số hơn 670 nghìn album được tiêu thụ trong tuần đầu tiên. Sau thành công với vai trò ca sĩ solo, Hoàng Tử Thao bày tỏ mong muốn tiếp tục sự nghiệp như một nhạc sĩ, ca sĩ để C-pop được biết đến rộng rãi hơn trên thế giới.

Năm 2015, Hoàng Tử Thao đóng vai William trong bộ phim chuyển thể Trung Quốc "Bên nhau trọn đời" do Huỳnh Hiểu Minh và Dương Mịch đóng vai chính. Đây là vai diễn đầu tiên của anh trong một bộ phim điện ảnh. Trên thực tế anh lại ước mơ trở thành diễn viên võ thuật và hành động. Lúc còn ở Hàn Quốc, anh từng luyện tập với Bruce Khan, người biên đạo những cảnh hành động trong bộ phim Huy hiệu rồng (The Medallion) do Thành Long đóng vai chính. Sau này anh xác nhận đóng vai nam thứ chính trong bộ phim Biệt đội mãnh hổ (Railroad Tiger) cùng Thành Long sẽ công chiếu vào cuối năm 2016. Bộ phim truyền hình đầu tiên anh tham gia với vai trò nam chính là Đại thoại tây du khai máy vào ngày 12/07/2016 tại Ngân Xuyên (Ninh Hạ, Trung Quốc).


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Hoàng Tử Thao
VIDEO VỀ Hoàng Tử Thao
NHỮNG PHIM Hoàng Tử Thao THAM GIA
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Hoàng Tử Thao