Hoàng Thắng

Hoàng Thắng

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Hoàng Thắng:

Kiếp Phù Du - 1990

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nghệ sĩ Hoàng Thắng sinh năm 1954, là con trai của NSND kịch nói Trúc Quỳnh. Sau khi tốt nghiệp trường Sân khấu - Điện ảnh, ông được biên chế tại Hãng Phim truyện Việt Nam. Vai diễn khiến tên tuổi của ông vang xa nhất đó là vai "cậu trời" Đặng Lân - người em trai độc ác của Tuyên phi Đặng Thị Huệ trong phim "Đêm hội Long Trì " của đạo diễn Hải Ninh.

Với ngoại hình gai góc, bụi bặm, ông thường được giao các vai phản diện như tướng cướp, Việt kiều rởm, lâm tặc... Ngoài Đêm hội Long trì, ông còn đóng trong các phim Mảnh đời của Huệ, Con ngựa bốn vó trắng, Truy lùng băng quỷ gió, Bụi hồ...

Ông từ trần hồi 18h15 ngày 23/4/2017 (tức ngày 27/3 năm Đinh Dậu) ở tuổi 63 sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Lễ viếng bắt đầu từ 9h sáng 24/4 tại nhà riêng của nghệ sĩ Hoàng Thắng. Trước khi phát hiện bệnh, nghệ sĩ Hoàng Thắng ít đóng phim. Ông kinh doanh nhà hàng và dành nhiều thời gian cho gia đình. Nam diễn viên từng có cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng vợ ông cũng mất vì ung thư. Hoàng Thắng có hai người con trai đều đã trưởng thành.