Hoàng Sơn

Hoàng Sơn

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Hoàng Sơn:

Tui Là Tư Hậu - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nghệ sĩ hài Hoàng Sơn sinh ngày 15-6-1965 tại tỉnh Bình Dương. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh ra trong một gia đình có 10 người con, anh là con út trong gia đình. Từ nhỏ cha anh mất sớm, một mình mẹ anh phải gánh vác công việc gia đình nên anh đi làm thuê từ rất sớm . Cuộc sống không yên ả , cực khổ rất nhiều anh chưa từng nghĩ anh sẽ lớn lên trở thành một người nghệ sĩ như bây giờ nhưng số phận đã đem anh đến với nghệ thuật. Mặc dù con đường anh đã đi qua chẳng hề bằng phẳng chút nào nhưng nhờ sự kiên trì nỗ lực mà anh có thành công được như bây giờ. Mấy chục năm gắn bó với nghề, anh là một trong những nghệ sĩ có tên tuổi không vướng vào Scandan.

Năm 1983 anh trúng tuyển vào trường Cao đẳng Sân khấu điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh. Để có thể tồn tại và có tiền để học tiếp ở môi trường thành phố anh đã phải đi làm bất cứ việc gì để có tiền để ăn và học.

Năm 1989, anh ra trường với hy vọng với năng khiếu bẩm sinh của bản thân anh sẽ được đi diễn những vai diễn quần chúng trong các đoàn kịch lớn. Thế nhưng chặng đường đi xin việc của anh không hề đơn giản mà đầy gian nan. Nhiều lúc anh cảm thấy nản lòng vì nghề diễn viên quá cực, anh cảm thấy tương lai của mình thật mập mờ. Thời gian đầu khi đi diễn anh phải đạp xe đạp một quãng đường dài , ngồi chờ cả buổi nhưng có khi cũng không được diễn vì những ngôi sao nổi tiếng khác thế chỗ lúc đó anh chỉ muốn về quê bỏ nghề nhưng khi nghĩ lại anh lại thấy tiếc công sức những năm đèn sách của anh, anh lại quay trở về thành phố tiếp tục tìm cơ hội mới cho mình.

Với tình yêu nghệ thuật chân chính, anh đã dần trưởng thành, biết lau nước mắt mà diễn tiếp, biết làm ngơ, dửng dưng với mọi thứ xảy ra, cuối cùng cũng mỉm cười với anh khi thầy Hữu Luân - Phó giám đốc Nhà văn hóa thanh niên thành phố Hồ Chí Minh giúp anh xin sân khấu hài tại 135 Hai Bà Trưng và gọi Phước Sang tổ chức liên hoan sân khấu hài tại đây. Lần đó chương trình rất ăn khách và sự nghiệp hài của anh bắt đầu tỏa sáng từ sân khấu này.

Sau này khi đã lành nghề anh hướng sang nghề đạo diễn hài kịch - con đường anh có thể giúp đỡ các đàn em, các bạn trẻ trong con đường nghệ thuật của mình.