Hoắc Kiến Hoa

Hoắc Kiến Hoa

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Hoắc Kiến Hoa:

Võ Thập Lang - 2007

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Hoắc Kiến Hoa (sinh ngày 26 tháng 12 năm 1979) là nam diễn viên, ca sĩ người Đài Loan. Anh khởi nghiệp từ năm 18 tuổi với công việc đằng sau hậu trường, sau đó vào quân ngũ 2 năm. Đến năm 2002 thì chính thức bước vào nghề với vai chính đầu tiên trong phim "Hái Sao", Hoắc Kiến Hoa nhanh chóng tạo được sự chú ý.

Năm 2003, từ vai nam phụ trong bộ phim "Chuyện Tình Biển Xanh" Hoắc Kiến Hoa trở nên nổi tiếng. Cũng trong năm 2003, anh phá kỷ lục khi tham gia diễn xuất 7 phim truyền hình trong 1 năm. Năm 2004, Hoắc Kiến Hoa đến Trung Quốc đại lục để phát triển, thành công với các bộ phim Thiên Hạ Đệ Nhất, Viên Ngọc Bích, Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện 3, Quái Hiệp Nhất Chi Mai, Khuynh Thế Hoàng Phi.

Anh kết hôn với người bạn thân 10 năm của mình - Lâm Tâm Như năm 2016. Cuộc hôn nhân đã tốn khá nhiều giấy mực của báo chí khi liên tục xuất hiện những tin đồn ác ý xoay quanh cặp đôi này. Việc Hoắc Kiến Hoa ít chăm lo cho vợ, bị ép cưới chạy bầu, hay những hình ảnh không mấy vui vẻ khi xuất hiện bên vợ đã khiến nhiều người hoài nghi về họ. Vượt lên dư luận, vợ anh hạ sinh công chúa đầu lòng vào đầu năm 2017. Hiện tại hai người vẫn tạm thời ở xa nhau do các dự án riêng của mình.