Hồ Hạnh Nhi

Hồ Hạnh Nhi

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Hồ Hạnh Nhi:

Tình Yêu Bốn Mùa - 2014

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Hồ Hạnh Nhi là nữ diễn viên Hồng Kông. Năm 1999, cô là diễn viên độc quyền của TVB và là ca sĩ trực thuộc Neway Star từ năm 2009. Cô đã hai lần đoạt giải Nữ diễn viên truyền hình yêu thích nhất tại Astro Favorites Awards Ceremony, Nữ diễn viên xuất sắc nhất với phim Vạn hoàng chi vương, Nữ nhân vật truyền hình được yêu thích nhất của phim Tòa án công lý tại lễ trao giải TVB Anniversary 2011.

Hồ Hạnh Nhi là con út trong một gia đình có ba chị em gái Hồ Khả Nhi, Hồ Mỹ Nhi ở Hồng Kông. Ngày 28 tháng 12 năm 2015, Hồ Hạnh Nhi kết hôn với bạn trai là doanh nhân người Hồng Kông Phillip Lee.

Năm 1999, khi đang học năm thứ nhất khoa Sinh-hóa thuộc Đại học Khoa học Kỹ thuật Hồng Kông, Hồ Hạnh Nhi ghi danh tham dự cuộc thi Hoa hậu Hong Kong do Đài truyền hình TVB tổ chức và đoạt ngôi vị Á hậu 2 để rồi từ đó cánh cửa bước chân vào thế giới giải trí Hong Kong mở cửa với cô. Tuy nhiên, Hồ Hạnh Nhi lại không được coi trọng và chú ý như nhiều người khác. Diễn xuất của cô bị chê bai và trở nên lu mờ trước Quách Thiện Ni, Nguyên Tử Tuệ - hai đồng nghiệp cùng trưởng thành với cô từ cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 1999. Cùng lúc đó, Hồ Hạnh Nhi lại phải liên tục đối diện với những rắc rối đến từ giới truyền thông trong suốt mấy năm đầu khởi nghiệp.

Trong suốt 12 năm diễn xuất, Hồ Hạnh Nhi từng đảm nhận nhiều dạng nhân vật đa dạng như cô bé thiểu năng Đinh Thiện Ân của Bước ngoặt cuộc đời, vai Lưu Yến Ngọc trong phim Mạnh Lệ Quân, Linh Linh trong Quy luật sống còn hay Tô Phụng Ni phim Bản sao...