Hiếu Nguyễn

Hiếu Nguyễn

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Hiếu Nguyễn:

Lật Mặt 2 - Phim Trường - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nam diễn viên sinh năm 1990 cho biết từ nhỏ anh đã sống cùng anh chị và bà, lên cấp 2 thì anh chị đi học xa chỉ còn anh và bà nội ở quê.  Trong gia đình anh thì ba và mẹ sáng nào cũng ra khỏi nhà lúc 2-3h sáng để chở đồ xuống chợ tỉnh đi bán rau, củ, quả, hàng khô và về nhà lúc 17-18h tối. Từ nhỏ các anh, chị em đã quen với cuộc sống chỉ gặp được ba mẹ vào buổi ăn tối nên tất cả đều có tính tự lập vì hiểu được hoàn cảnh gia đình và cuộc sống lúc đó.

Lên cấp 3, Hiếu Nguyễn đậu vào trường khá có tiếng của tỉnh Thái Bình nên được bố mẹ cho một chiếc xe đạp mini Nhật của chị đã dùng trước đó để đi học. Lúc đó, "Thạch Sanh" cho biết anh rất vui vì trước giờ đi học toàn đi nhờ xe đạp của bạn hoặc đi xe đạp cà tàng. Hiếu Nguyễn tâm sự: "Lúc tôi học lớp 12, tôi chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh để làm diễn viên. Bản thân tôi lúc đó luôn nghĩ mình sẽ đi học trường Điện lực hoặc Xây dựng. Nhưng tôi không đậu trường nào, tôi đành xin chú của mình đi làm lơ xe ở tuyến Thái Bình - Móng Cái, nghề vất vả nhưng giúp tôi học được nhiều điều".

Thời gian đó là quãng thời gian vô cùng khắc nghiệt với Hiếu Nguyễn. Anh lại bị say xe nên mỗi lần bước lên xe là 1 lần tra tấn về sự chịu đựng của não và sức lực, cung đường Thái Bình - Móng Cái là cung đường bên giới rất nguy hiểm về cả đường xá lẫn va chạm công an, dân xã hội....

Trong một tháng đầu đi làm phụ xe, Hiếu Nguyễn bị cháy nắng đen và gần như chỉ còn da bọc xương do say xe liên tục và không ăn uống được gì. Đến Móng Cái - Quảng Ninh, Hiếu Nguyễn suốt ngày phải lụi hụi ở gầm xe nhét hàng và bốc hàng lên nóc xe. Quen dần với việc hết say xe thì anh lại sợ công việc này vì thường xuyên phải tranh giành khách, làm việc với dân xã hội và có thể đánh nhau bất cứ lúc nào. Anh suy nghĩ kỹ và quyết định bỏ việc lơ xe lên Hà Nội kiếm việc mới làm.

Lên đến Hà Nội, Hiếu Nguyễn ở trọ tại nhà anh họ tại khu Mai Dịch. Trong thời gian đợi tìm việc làm anh đã được anh họ dẫn đi tập thể hình ở ngay gần trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh. Thời gian sau anh cảm thấy cơ thể mình có nhiều thay đổi, mặt mũi sáng sủa và cơ bụng 6 múi cuồn cuồn, Hiếu Nguyễn được anh họ khuyến khích và động viên đi làm diễn viên. Suy nghĩ mất mấy ngày liền, Hiếu Nguyễn đã nộp hồ sơ thi tuyển và may mắn đậu.

Khi thông báo tin cho gia đình, bố mẹ Hiếu Nguyễn rất vui và xúc động nhưng khi biết con trai định đi làm diễn viên, cả nhà đã rất sốc.

Khi theo học tại trường, Hiếu Nguyễn mới nhận ra anh vào trường để học thôi chứ chưa được là diễn viên. Và ra trường nếu không có duyên và cơ hội thì có thể sẽ phải xin việc khác để làm, ý thức được điều đó trong quá trình học, chàng trai gốc Thái Bình luôn chăm chỉ so với bạn bè cùng trang lứa.

Anh vừa học vừa làm thêm cho một công ty sản xuất tất và quần xuất khẩu, lúc thì chạy lấy mẫu vải và xem chất liệu, đến bốc, vác, xếp đồ... Làm mọi việc để có thể kiếm thêm tiền sinh hoạt trong thời gian là sinh viên. Suốt 4 năm học Đại học, lần đầu tiên Hiếu Nguyễn tham gia casting phim là bỏ tiền túi bay vào Sài Gòn thử vai cho phim Thạch Sanh của cố đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu. Đó cũng chính là "viên gạch" đầu đời của Hiếu Nguyễn trong lĩnh vực nghệ thuật.

Sau bộ phim anh quyết định Nam tiến, bộ phim Hương Ga đóng chung với Trương Ngọc Ánh là một cột mốc mới trong sự nghiệp của Hiếu Nguyễn. Mặc dù không phải vai chính nhưng diễn xuất tự nhiên của Hưng Mã trong phim đã chiếm được nhiều cảm tình của công chúng. Cuộc đua kỳ thú 2014 cũng được coi là giai đoạn giới thiệu tên tuổi hiệu quả cho Hiếu trước Hương Ga.