Hiếu Hiền

Hiếu Hiền

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Hiếu Hiền:

Ngốc Ơi Tuổi 17 - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Hiếu Hiền, tên thật Phạm Hiếu Hiền sinh ngày 2 tháng 7 năm 1977, là một nam diễn viên hài, diễn viên điện ảnh và người dẫn chương trình Việt Nam. Hiếu Hiền được sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh, anh là con trai út của cố nghệ sĩ Kim Ngọc và nghệ sĩ Đức Lang. Hiếu Hiền từng nhiều năm đi diễn hài cùng mẹ và nhóm hài Kim Ngọc, với các vở tiêu biểu "Tuyển tiếp viên", "Bà bầu liều mạng" và đóng nhiều vai phụ trong các phim điện ảnh.

Hiếu Hiền là cái tên được nhiều người biết đến qua bộ phim “Bổng dưng muốn khóc”. Anh đã để lại ấn tượng cho nhiều người không chỉ bởi lối diễn hài hước, cách nói chuyện duyên dáng mà còn với thân hình nấm lùn của mình nữa.

Vai diễn đầu tiên Vũ Ngọc Đãng thử sức Hiếu Hiền là gã giang hồ lùn trong "Tuyết nhiệt đới", diễn ngang hàng với Anh Thư, Lương Mạnh Hải… Với bản tính bộc trực, thẳng thắn đầy hài hước, dường như đạo diễn đã “bê nguyên xi” con người thật của Hiếu Hiền lên màn ảnh. Hiếu Hiền đã thể hiện khá thành công một anh chàng lùn đầy chất bụi đời và mang dấu ấn khá đậm của một danh hài quái kiệt lừng danh… Kim Ngọc – mẹ anh. Và không chỉ gây náo động cho khán giả xem truyền hình, những bộ phim điện ảnh cả nghiêm túc hay thời vụ cũng bắt đầu gọi tên anh cho những vai phụ, thậm chí “phụ của phụ”. Lần lượt Hồn Trương Ba, da hàng thịt, Nụ hôn thần chết, Công chúa teen và ngũ hổ tướng, Bẫy rồng, Hotboy nổi loạn, Long ruồi, Hello cô ba, Lệ phí tình yêu, Yêu anh em dám không, Bay vào cõi mộng… đều phải có cái tên Hiếu Hiền, như bảo chứng cho việc thu hút khán giả mua vé vào xem phim,

Tại giải thưởng Cánh diều 2011, nỗ lực của anh đã được giới làm nghề ghi nhận với giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất qua vai diễn thằng Cười trong phim "Hotboy nổi loạn và câu chuyện của thằng Cười, cô gái điếm và con vịt".

Tháng 12 năm 2010, Hiếu Hiền kết hôn với Thùy Liên. Ngày 16 tháng 1 năm 2011, nghệ sĩ Kim Ngọc - mẹ của Hiếu Hiền đột ngột qua đời do bị đột quỵ. Năm 2012, hai vợ chồng anh sinh được một bé trai và đặt tên là Hiếu Nhân. Năm 2015, hai vợ chồng anh sinh được một bé gái và đặt tên là Kim Hậu.